Tổng quan về thành phố mới Bình Dương

0
330
Tổng quan về thành phố mới Bình Dương

Bình Dương đang ngày càng phát triển nhanh chóng cả về kinh tế, hạ tầng và đời sống, cùng bảo đường sắt tìm hiểu về thành phố Bình Dương nhé.

Điều Kiện Kinh Tế thành phố Bình Dương

Điều Kiện Kinh Tế thành phố Bình Dương

Thành phố Bình Dương có diện tích là 2694,4 km2, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam với các mặt tiếp giáp như:

  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Bình Dương chính là cửa ngõ giao thương quan trọng với trung tâm kinh tế-văn hóa cả nước – thành phố Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây Bình Dương đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế , GDP luôn ở mức cao, hiện nay có 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với hơn 1,200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tài Nguyên Rừng – Khoáng Sản

Tài Nguyên Rừng - Khoáng Sản

Xưa này, rừng ở Bình Dương rất phong phú và đa dạng nhờ vào đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm, cùng với sự màu mỡ của đất đai.

Rừng Bình Dương có nhiều loại gỗ quý như giáng hương, cẩm lai, gõ đỏ,,,,cùng nhiều loại dược liệu để làm thuốc và chữa bệnh.

Ngoài tài nguyên có giá trị như rừng, Bình Dương còn là một vùng đất có nhiều khoáng sản phong phú tiềm ân bên dưới lòng đất.

Dân cư

mật độ dân số

Tính đến năm 2011, toàn thành phố Bình Dương có khoảng 1,691,400 người(trong đó dân số nam đạt 813,600, còn dân số nữ đạt 877,800 người), mật độ dân số rơi vào khoảng 628 người /km2.

Trong đó, dân số tại thành thị là 1,084,200 người, dân số sống tại nông thôn là 607,200 người.

Chính Trị

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương(còn gọi là Đảng ủy tỉnh Bình Dương hay Tỉnh ủy Bình Dương) là cơ quan chính trị cao nhất của tỉnh Bình Dương.

Bí thư tỉnh ủy là người đứng đầu của Tỉnh Ủy, và thường là ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, hiện nay, đồng chí Trần Văn Nam đang giữ chức vụ Bí thư Tỉnh Ủy Bình Dương.

==>> Xem thêm 5 Địa điểm du lịch Bình Dương không nên bỏ qua

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quát về thành phố Bình Dương, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here