Tìm hiểu lễ hội Carnival tại Brazil

0
535
Tìm hiểu lễ hội Carnival tại Brazil

Một trong lễ hội truyền thống của Brazil giúp thu hút đông đảo du khách đến tham dự chính là lễ hội Carnival , cùng baoduongsat.vn tìm hiểu xem lễ hội truyền thống này có gì khiến mọi người lại thích thú khi khám phá nhé.

Lễ hội Carnival tại Brazil

Lễ hội Carnival bắt nguồn từ những Carnival cổ xưa của người Hy Lạp và người La Mã, các lễ hội này được tổ chức để chào đón 1 mùa xuân mới, tôn vinh vẻ đẹp của cuộc sống.

Sau đó, lễ hội này dần du nhập vào 1 số nước Châu Âu  như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp….từ đó trở thành các lễ hội hóa trang và khiên vũ trên khắp các đường phố.

Lễ hội này dần vượt qua đại tây dương, tiến vào Châu Mỹ và rất được người dân Brazil yêu thích, theo thời gian trở thành 1 lễ hội hoành tráng cho tới tận ngày nay.

Samba có một nhịp điệu rất sôi nổi và đặc trưng

Tại Brazil, lễ hội Carnival tạo ra 1 dấu ấn đặc trưng riêng cho mình bằng điệu nhảy Samba, tuy nhiên, có nhiều người lại không đánh giá cao điều này.

Họ cho rằng những điệu nhảy lắc hông quá gợi cảm cùng với những bộ trang phục hở hang khiến cho lễ hội này mang tính gợi dục.

Nhưng đối với đa số người Brazil thì lễ hội Carnival chính là 1 niềm kiêu hãnh riêng, 1 cơ hội để tôn vinh nét đẹp vốn có của mình, cùng với đó là niềm tự hào dân tộc với vũ điệu Samba.

Samba thực chất là 1 vũ điệu có nguồn gốc từ nhiều điệu nhảy của Châu Phi, khi mà người Bồ Đào Nha đưa nhiều nô lệ từ các nước như Cape Verde ,Congo , Angola vào Brazil vào thế kỷ thứ 16.

Và chính những người nô lệ này đã kết tinh và hình thành những điệu nhảy Samba nổi tiếng của Brazil.

Vào năm 1923, điệu nhảy này đã được cả thế giới biết đến nhờ 1 cuốn sách dạy nhảy Samba.

Samba có một nhịp điệu rất sôi nổi và đặc trưng, kết hợp cùng âm thanh của các nhạc cụ truyền thống của Brazil như chiếc lắc cabaca, chiếc trống tamborim, kèn reco reco.

Lễ hội Carnaval được tổ chức tại nhiều thành phố của Brazil, tuy nhiên chỉ có lễ hội Carnaval tại Rio mới được xem là sôi động và hoành tráng nhất.

Những người tham gia lễ hội sẽ khoác lên mình những bộ trang phục rực rỡ, lộng lẫy và đầy màu sắc tham gia vào các cuộc diễu hành đường phố.

Lễ hội Carnaval tại Rio thực sự là 1 bữa tiệc khiêu vũ và âm nhạc

Mỗi khi có lễ hội diễn ra, Rio như sống dậy, sôi nổi, tưng bừng với những điệu nhảy đẹp mắt, những nụ cười, những trang phục đầy màu sắc.

Chưa kể, các đoàn xe diễu hành và cùng đoàn người diễu hành qua những con đường được trang trí đầy sắc màu, cùng với những vũ công bốc lửa nhất sẽ thể hiện các điệu nhảy Samba rộn ràng.

Lễ hội Carnaval tại Rio thực sự là 1 bữa tiệc khiêu vũ và âm nhạc vô cùng  sôi động và náo nhiệt, thu hút rất nhiều người trên khắp thế giới cùng tham gia vào lễ hội này.

Nếu bạn có dịp đến thăm đất nước Brazil này, đừng bỏ qua cơ hội được tham gia vào một trong những lễ hội lớn nhất thế giới này nhé.

==>> Xem thêm Lễ hội Lồng Tồng ở Hà Giang

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về lễ hội Carnaval, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here