Tháng mấy thì sapa có tuyết rơi?

0
406
Tháng mấy thì sapa có tuyết rơi?

Trong thời gian qua, rất nhiều phượt thủ muốn đến Sapa nhưng lại không biết tháng mấy thì Sapa mới có tuyết rơi.

Bài viết hôm nay của baoduongsat.vn sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích .

Có nhiều ý kiến khác nhau, có người thì cho rằng Sapa chỉ có tuyết vào giữa tháng 12, tuy nhiên lại có người nói rằng phải đến cuối tháng 12 thì tuyết mới có thể rơi trên Sapa.

Nói chung thì thời tiết không thể trả lời chính xác được, tùy vào từng tình hình diễn biến của từng năm.

Sapa thường có tuyết rơi vào khoảng thời gian từ 15/12 cho đến ngày 10/01 hàng năm

Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng phượt Sapa nhiều lần thì những năm gần đây Sapa thường có tuyết rơi vào khoảng thời gian từ 15/12 cho đến ngày 10/01 hàng năm.

Bởi đây là thời điểm mà không khí lạnh nhất tràn vào Sapa, gây nên những đợt băng tuyết , và khi được sự tăng cường của không khí lạnh thì xuất hiện những trận tuyết lớn.

Có những năm, Sapa có tuyết rơi chỉ trong 1 , 2 ngày rồi hết, nhưng cũng có lúc tuyết rơi kéo dài hàng tháng trời.

Chính vì vậy, việc canh đúng thời điểm để săn tuyết trên Sapa cùng còn tùy thuộc vào duyên mới có thể bắt gặp được. Có người thì canh đúng thời điểm nhưng lại mất công chờ đợi và hút hẫng, có người chỉ tình cờ đi thì lại gặp tuyết rơi.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là không phải tất cả các nơi trên Sapa đều có tuyết rơi, để có thể tăng thêm khả năng ngắm tuyết, các bạn nên đến những địa điểm như đèo Ô Quy Hồ, xã Bát Xá, đây là nơi có tuyết rơi khá dày.

mùa du lịch cao điểm tại Sapa

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý là mang theo nhiều áp ấm, các kiến thức về an toàn khi di chuyển, nhất là với những bạn đi phượt bằng xe máy cùng các trang bị cần thiết khác.

Mùa có tuyết rơi cũng chính là mùa du lịch cao điểm tại Sapa, vì vậy mùa này thường xuyên diễn ra tình trạng cháy phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ.

Các bạn nên liên hệ trước khi đi, đồng thời mang theo lều đề phòng trường hợp phải ngủ bơ vơ tại Sapa, nhưng xin nhắc là trời sẽ cực kỳ lạnh với những người quá quen với thời tiết nắng nóng của Việt Nam.

==>> Xem thêm Hỏi về Kinh nghiệm Phượt Mộc Châu bằng xe máy?

Sau khi đọc bài viết này, chắc các bạn cũng hiểu được những khó khăn khi muốn ngắm được tuyết rơi trên Sapa rồi phải không? Nếu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch du lịch của mình thì chúng tôi xin chúc các bạn có chuyến đi đầy kỷ niệm nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here