Phải làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch?

0
161
Phải làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch?

Chắc hẳn rằng sẽ chẳng thể nào vui nỗi nếu đột nhiên bạn phát hiện bỗng nhiên, túi tiền, máy ảnh hay điện thoại của mình “không cánh mày bay” khi đang trong chuyển du lịch đang còn dang dỡ.

Thế thì phải làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch? Dưới đây baoduongsat.vn sẽ có những chia sẻ cho bạn khi gặp phải trường hợp này.

Phải làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch?

Giữ bình tĩnh: Điều đầu tiên bạn cần đó là giữ bình tĩnh. Hãy nghĩ rằng bạn và những người đi cùng được an toàn, còn mọi thứ đồ đều có thể thay thế.

Điều đầu tiên bạn cần đó là giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên bạn cần đó là giữ bình tĩnh

Do đó, bạn cần hít thật sâu và đừng hoảng sợ. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ sáng suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Dành thời gian tìm kiếm xung quanh: Bạn nên bỏ ra vài phút để kiểm tra kỹ càng lại xung quanh xem có vô tình bỏ quên túi đồ ở đâu đó hay không.

Nhờ sự trợ giúp của người bản địa: Có thể nhà hàng, khách sạn hoặc toa tàu bạn làm mất đồ có máy quay an ninh và sẽ giúp bạn nhận diện thủ phạm.

Nhờ sự trợ giúp của người bản địa

Nhờ sự trợ giúp của người bản địa

Khóa thẻ tín dụng: Khi bị mất ví và bên trong đó có các loại thẻ tín dụng, bạn cần gọi cho đơn vị phát hành thẻ ngay lập tức và yêu cầu khóa tài khoản. Một số đơn vị sẽ gửi thẻ mới cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Đổi mật khẩu: Bạn nên đặt mật mã cho mọi thiết bị, phòng trường hợp kẻ gian sử dụng chúng vào mục đích xấu.

Nếu không, ngay khi mất đồ, bạn cần thay đổi các mật mã của tài khoản lưu trên máy tính, điện thoại. Trong thời đại công nghệ, việc mất đồ đã là chuyện xui xẻo rồi, nhưng còn tệ hơn khi bạn mất luôn cả các tài khoản mạng xã hội, email làm việc…

Báo cảnh sát: Đa phần thì việc báo cảnh sát sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Tuy nhiên, họ sẽ đưa cho bạn tờ khai để khai báo về các món đồ bị mất cắp. Đây là một giấy tờ cần thiết để nhận tiền đền bù nếu bạn mua bảo hiểm trước khi đi.

Gọi cho đại sứ quán: Nếu bạn du lịch nước ngoài và bạn bị đánh cắp hộ chiếu thì, bạn cần liên hệ ngay với đại sứ quán nước mình và làm theo thủ tục hướng dẫn.

Gọi cho đại sứ quán

Gọi cho đại sứ quán

Tốt hơn hết bạn nên giữ một mảnh giấy ghi thông tin đại sứ quán trong người để có thể hiện hệ để tìm sự giúp đỡ.

Tận hưởng nốt kỳ nghỉ: Dù không muốn những chuyện xui xẻo cũng đã đến với bạn trong chuyến đi rồi. Vì thế đừng quá buồn cứ tận hưởng kỳ nghĩ của mình thật trọn vẹn đừng để vấn đề này làm chuyến đi của bạn mất vui.

Có phương án dự phòng: Tốt nhất bạn không nên để toàn bộ tiền và đồ đạc có giá trị vào một túi. Bạn có thể để giấy tờ tùy thân tại két sắt trong khách sạn và đem theo một bản copy khi cần ra ngoài.

==>> Xem thêm Lợi ích khi cho trẻ đi du lịch thường xuyên

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phải làm gì nếu bị mất trộm khi đi du lịch sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết  để có thể biết cách xử lý nếu không may gặp phải trường hợp này khi đi du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here