Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay

0
157
Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay

Khi đi máy bay ngoài tuân thủ những hướng dẫn của tiếp viên và những quy định để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Thì bạn cũng có những điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay .

Sau đây bảo đường sắt sẽ chia sẻ đến các bạn những điều tuyệt đối không được làm trên máy bay như:

Cởi giày đi chân đất

Cởi giày đi chân đất

Việc ngồi trên máy bay trong thời gian dài khiến bạn thấy ê ẩm người và bạn muốn thay đổi bằng việc cởi giày. Nếu giày và chân bạn không có mùi thì điều này hoàn toàn bình thường.

Nhưng nếu chân bạn có mùi thì không nên cởi hoặc chỉ cởi giày và đeo tất nhé. Trên không gian kín như máy bay, mùi sẽ không thoát được và lưu lại nên sẽ làm người khác, đặc biệt là người ngồi ngay bên cạnh bạn. Vì vậy, khi đi máy bay bạn chú ý điều này nhé!

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Thông thường, ngăn hành lý trên đầu chỉ để cho hành khách để hành lý xách tay tức là một túi hành lý có kích thước vừa đủ theo quy định hành lý xách tay.

Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo thêm quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines, quy định hành lý xách tay Vietjet Air và quy định hành lý xách tay Jetstar.

Vì vậy, ở ngăn hành lý đó, bạn không nên nhét thêm áo khoác hoặc thêm túi xách khác. Những đồ này bạn nên để dưới chân hoặc đắp lên người tránh chiếm chỗ để hành lý của người khác.

Ngả ghế tựa lịch sự

Ngả ghế tựa lịch sự

Thường thì các ghế bạn ngồi sẽ ngả được ra đằng sau để bạn thấy thoải mái khi di chuyển ở một quãng đường xa. Tuy nhiên bạn chú ý khi ngả cần tránh lúc tiếp viên phục vụ đồ ăn vì ghế của bạn có thể ảnh hưởng đến người ngồi sau khi họ ăn.

Nói chuyện quá to

Khi gặp người lạ, nhu cầu giao lưu kết bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn nói chuyện quá to có thể làm người khác khó chịu cũng như ảnh hưởng tới những người trên chuyến bay.

Vì vậy, bạn nhớ nói nhỏ và khi thấy người ngồi cạnh có dấu hiệu không thoải mái thì bạn cần dừng câu chuyện của mình lại. Đặc biệt là khi bay ban đêm, im lặng là điều vô cùng quan trọng.

Nhìn nữ tiếp viên chằm chằm

Nhìn nữ tiếp viên chằm chằm

Bạn không nên nhìn người khác chằm chằm, như vậy là bất lịch sự. Khi đi máy bay bạn cùng như vây. Những nữ tiếp viên là những người xinh đẹp, thu hút ánh nhìn của mọi người nhưng không có nghĩa là bạn cứ nhìn chằm chằm từ đầu đến chân cô ấy mỗi khi đi qua.

Điều đó là bất lịch sự là nữ tiếp viên khó chịu và những người xung quanh bạn cũng không đánh giá cao điều đó.

Đùa quá trớn

Nói chuyện, vui đùa có chừng mực trên máy bay là điều không ai ngăn cấm bạn. Tuy nhiên, với những trò đùa quá trớn như dọa đánh bom hoặc những trò đùa tương tự như vậy.

Trên thế giới có rất nhiều chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì những lời nói đùa dọa bom. Và những người nói đùa có nguy cơ phải vào tù. Vì thế hãy dừng các trò đùa quá trớn trước khi quá muộn.

Đá vào ghế trước

Đá vào ghế trước

Nếu bạn đang thiu thiu ngủ trên ghế máy bay mà người ngồi đằng sau vô tình đá vào ghế bạn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực mình và khó chịu.

Vì vậy, khi đi máy bay, khi bạn muốn co duỗi chân thì hãy cẩn trọng, đừng đá vào ghế người trước làm phiền tới họ.

Quá thân mật

Trên máy bay không chỉ có mình bạn là hành khách vì vậy bạn nhớ chú ý không nên thân mật quá mức. Một cái thơm nhẹ, một cái nắm tay hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Nhưng những hành động thân mật hơn không nên thể hiện trên bay may hay chốn đông người. Có thể người khác sẽ không muốn nhắc bạn, nhưng thực sự điều đó làm mọi người không được thoải mái.

Để âm lượng nhạc của bạn quá to

Để âm lượng nhạc của bạn quá to

Dù đã đeo tai nghe nhạc nhưng nếu loại nhạc rock mà bạn bật max volume vẫn khiến người khác khó chịu. Vì vậy, bạn chú ý vặn nhỏ volume để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình và làm phiền tới những người xung quanh.

==>> Xem thêm 6 Tips giúp bạn tránh mệt mỏi trong chuyến bay đêm

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về những điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay sẽ cho các thêm những thông tin hữu ích để có chuyến đi đảm bảo an toàn, thuận lợi và vui vẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here