Món ăn dặm kiểu Tây cho bé vô cùng thích thú

0
134
Món ăn dặm kiểu Tây cho bé vô cùng thích thú

Hiện nay, có rất nhiều kiểu ăn dặm mà bố mẹ có thể tập cho bé trong đó ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm kiểu Tây đang được rất nhiều bố mẹ lựa chọn.

Sau đây, cùng baoduongsat.vn tìm hiểu món ăn dặm kiểu Tây cho bé vô cùng thích thú nhé.

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Thị Yến Phi – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, người đã dùng kiến thức chuyên môn và hơn 15 năm kinh nghiệm khám, điều trị trong lĩnh vực dinh dưỡng của mình để cùng Braun Việt Nam viết nên cuốn “Sổ tay ăn dặm cho bé” đã nhấn mạnh rằng: giai đoạn 6 tháng đến 2 tuổi là giai đoạn phát triển cả về thể chất lẫn tâm sinh lý rất mạnh mẽ, có ảnh hưởng đến thói quen và hành vi dinh dưỡng trong suốt cả cuộc đời sau này của trẻ.

ăn dặm kiểu Tây

Ngoài các yếu tố về dinh dưỡng và sức khỏe, món ăn cần đảm bảo sự ngon miệng, trình bày đẹp mắt, tạo hưng phấn trong việc ăn uống của trẻ.

Trẻ cũng giống như người lớn, cần một bữa ăn ngon và vui vẻ, chứ không phải “nhét” thực phẩm vào đầy dạ dày, bất kể trẻ có thích hay không.

Để “trị” bệnh biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, mẹ hãy thử áp dụng 3 nguyên tắc dưới đây của mẹ Tây nhé:

Mẹ Tây thường bắt đầu cho bé con tập ăn bằng các món súp, món nghiền. Hôm nay mẹ hãy thử làm mới khẩu vị cho bé nhà mình bằng món súp kem nấm đậm chất Tây nhé. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho các bé bắt đầu tập nhai.

Món ăn này giúp bé tập quen với mùi vị của món ăn Tây

 

Món ăn này giúp bé tập quen với mùi vị của món ăn Tây có kem tươi, bơ và nấm. Nấm có thành phần xơ không hòa tan cao nên khi xay cũng thường khó mà đạt độ mịn mượt như bột. Điều này tạo độ lợn cợn cần thiết cho món ăn, giúp bé tập nhai.

Trên đây là cách làm món ăn dặm kiểu Tây cho bé. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bậc bố mẹ, giúp con có một món ăn dặm giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

==>> Xem thêm Cách nấu bún chay ngon lành theo phong cách huế

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here