Mẹo du lịch cho bạn gái trước khi đi phượt

0
245
du lịch cho bạn gái trước khi đi phượt

Hình ảnh một cô gái trẻ vác balo to để đi khám phá vùng đất mới không còn xa lạ. Tuy nhiên, vì là con gái nên bạn cần có nhiều thứ chuẩn bị thật kỹ càng để có thể tân hưởng khoảng thời gian đi du lịch.

Dưới đây bảo đường sắt xin chia sẻ những Mẹo du lịch cho bạn gái trước khi đi phượt

“Đi thưa về trình”

Đi thưa về trình

Dù là bạn đang sống cùng gia đình hay ở một mình thì khi đi đâu ra ngoài, đặc biệt là đi xa từ 1 đến vài ngày thì cũng nên trình bày trước với người thân hoặc bạn bè thân thiết hay liên lạc.

Cuộc sống mà, tai bay vạ gió mình chẳng biết đâu mà lần được, báo trước như thế để đến khi có việc xảy ra mọi người mới có thể giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Hơn nữa đây cũng giống như một “liều thuốc tinh thần” cho ba mẹ bạn, để họ nhận ra rằng bạn là một người có trách nhiệm với mỗi hành động của mình, rằng bạn cũng nhận ra được sư lo âu của ba mẹ chứ không phải là một đứa con vô tâm nhé!

Lưu thông tin

Nếu bạn đi với những người bạn đã thân thiết thì không sao, nhưng nếu tham gia với một nhóm “phượt” mới thì bạn nên lưu lại số điện thoại của những người bạn đồng hành cùng tham gia trong chuyến đi.

Và đặc biệt là số điện thoại của trưởng đoàn hoặc người dẫn đường trong những buổi offline để chuẩn bị cho chuyến đi đề phòng trường hợp bạn bị lạc đoàn.

Lập checklist

Lập checklist

Bạn nên lập ra một checklist để ghi nhớ những thứ cần thiết mang theo và dọn về cho đầy đủ khi rời đi, gợi ý một số vật dụng cơ bản như: bao nhiêu bộ quần áo ngoài, “đồ nhỏ” nữa nè, xà bông, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn giấy, bao đựng đồ dơ, bao nilon có khóa để đựng những vật dụng kỵ nước như điện thoại, máy chụp ảnh, sạc điện thoại-máy ảnh, nón, dép lê,…

Mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết có dán ảnh, thông tin cá nhân (CMND, bằng lái xe, hộ chiếu_nếu ra nước ngoài…) tiền chỉ mang vừa đủ xài, không mang nhiều để đề phòng mất mát hoặc “vung tay quá trán”.

In sẵn đầy đủ những booking đã thực hiện trước đó: vé máy bay, đặt phòng,…

đặt phòng

Tìm hiểu những thông tin về địa điểm mà bạn sẽ đến hoặc dừng chân trong hành trình, văn hóa ứng xử, trang phục, vì lỡ nếu bạn đến những đất nước Hồi giáo, những nơi linh thiêng mà mặc quần short, áo hai dây thì sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu nha, tốt nhất là “nhập gia tùy tục” bạn nhé!

==>> Xem thêm 5 bí kíp cho bạn gái đi du lịch bụi

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Mẹo du lịch cho bạn gái trước khi đi phượt. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here