Lễ hội đêm thành cổ- Quảng Trị

0
131
Lễ hội đêm thành cổ- Quảng Trị

Quảng Trị- nơi nổi tiếng về những văn hóa lịch sử. Đối với những người yêu thích văn hóa Việt Nam và muốn biết thêm về những chuyện trong lịch sử thì các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về vùng đất nắng gió và đầy thăng trầm này .

Nếu các bạn có dịp đến thăm thành cổ Quảng Trị và  may mắn hơn là đúng dịp Lễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ để hòa mình vào không khí đặc biệt khó diễn tả hết bằng lời.

Dưới đây baoduongsat.vn xin chia sẻ đến các bạn bài viết  Lễ hội đêm thành cổ- Quảng Trị

Lễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ Quảng TrịLễ hội hoa đăng đêm Thành Cổ Quảng Trị

Ngày lễ hội diễn ra, người dân từ nhiều nơi đã đổ về khu vực hành lễ tại Thành Cổ. Lúc này từng bè hoa đã được thắp nến sáng lung linh trên mặt nước sông Thạch Hãn, đứng bên bờ là những nữ sinh trong áo dài trắng trang nhã.

Lễ hội được bắt đầu bằng  những nghi thức lễ, đó là lễ tưởng niệm tại tượng đài Thành Cổ dịp để những thế hệ sau cúi mình kính cẩn trước những thế hệ cha anh đã ngã xuống;

Sau đó là lễ thả hoa đèn trên dòng sông Thạch Hãn với nhiều hoa đăng tạo nên một hình ảnh đẹp, đầy xúc động;

Tiếp tục đến lễ dâng hương nơi hương án và cuối cùng là lễ cầu siêu cho những linh hồn đã mất.
lễ thả hoa đèn trên dòng sông Thạch Hãn
lễ thả hoa đèn trên dòng sông Thạch Hãn

Ngay sau phần lễ là phần hội gồm rất nhiều hoạt động đặc sắc, nổi bật như buổi tọa đàm cùng những cựu chiến binh Thành Cổ để được lắng nghe lại những chiến tích đau thương mà hào hùng trong 81 ngày đêm ở mùa hè năm 1972. Và rất nhiều hoạt động thể thao, văn hóa….độc đáo khác.

Cứ  5 năm 1 lần, tại thị xã Quảng Trị, Lễ hội đêm Thành Cổ lại được tổ chức vào ngày và đêm 1 tháng 5. Lễ hội như là một điểm nhấn của du lịch văn hóa Quảng Trị.

Rất nhiều khách du lịch tìm về đây để vừa khám phá kiến trúc Thành Cổ vừa để thắp nén nhang thơm tri ân đến những người đã ngã xuống.

==>> Xem thêm Lễ hội cấp sắc – Nét văn hóa nhân văn của người Dao

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Lễ hội đêm thành cổ- Quảng Trị. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here