Hỏi về kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ ?

0
318
Hỏi về kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Bất cứ ai đã từng đặt chân đến xứ “gạo trắng nước trong ” mà chưa đi ngôi chợ nổi tiếng Cái Răng  thì coi như là mất đi 1 nữa cơ hội khám phá vùng sông nước Hậu Giang.

Tôi là người miền Bắc, đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch vào miền Tây và rất muốn khám phá phiên chợ nổi đặc trưng này, anh em nào có kinh nghiệm du lịch miền Tây rồi thì chia sẻ cho tôi 1 chut 1kinh nghiệm với nhé.

Cùng bảo đường sắt tham khảo kinh nghiệm phượt dưới đây nhé.

Trả lời:

Cái Răng là một quận thuộc thành phố Cần Thơ, cách trung tâm của thành phố khoang 5km . Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội thì có thể đặt chuyến bay thẳng đến thành phố Cần Thơ, chỉ mất khoảng 2 tiếng là đến nơi.

Cái Răng là một quận thuộc thành phố Cần Thơ

Còn nếu di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể chọn phương tiện nhanh và an toàn nhất là xe khách chất lượng cao, tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 4 tiếng.

Nếu bạn muốn khám phá chợ nổi Cái Răng, bạn nên đi từ sáng sớm để có thể bắt kịp không khí phiên chợ sớm là như thế nào.

Nếu bạn đi cùng bạn bè hay đi theo đoàn thì bạn có thể thuê riêng 1 chiếc thuyền cho khoảng từ 10 đến 12 người, gái vé cho 1 chuyến như vậy thường dao động từ 500 ngàn đồng cho đến 800 ngàn.

Còn nếu đi một mình, bạn có thể đợi 1 đoàn nào đó ít người hơn thể có thể ghép chung, với giá vé khoảng 50 ngàn đồng.

Đa phần các chuyến tàu tham quan kiểu này sẽ xuất phát từ bến Ninh Kiều, nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng thường hoạt động cả ngày , tuy nhiên thời điểm đông nhất vẫn là vào buổi sáng sớm(khoảng 6-8 giờ), khi đó trời còn mát nên mọi người thường tranh thủ đi chợ vào tầm giờ này.

Chợ nổi Cái Răng thường hoạt động cả ngày

Người buôn bán sẽ đi bằng xuồng, tụ họp thành các nhóm nhỏ với nhau, những chiếc xuồng con len lỏi giữa muôn vàn chiếc thuyền khác nhau, nhưng lại hiếm có vụ va quẹt nào xảy ra.

Mỗi buổi họp chợ, bạn sẽ được nghe đủ âm thanh gắn liền với miền sông nước như tiếng ồn ào của kẻ bán người mua, tiếng máy nổ phát ra từ phía sau mỗi chiếc ghe.

Cũng như bao ngôi chợ truyền thống của Việt Nam, các mặt hàng của chợ cũng rất đa dạng và phong phú, từ các đặc sản của địa phương, cho đến thực phẩm tươi sống, ngũ cốc….điểm đặc sắc nhất của ngôi chợ nổi này là mỗi quầy hàng chính là một chiếc xuồng nhỏ có thể di chuyển mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần nhìn từ xa là các bạn đã có thể biết được xuồng đó bán mặt hàng gì, bởi người bán sẽ treo mặt hàng lên 1 cây sào tre, người mua chỉ cần nhìn từ xa để tìm kiếm và bẻ lái đến mà thôi.

==>> Xem thêm Từ Hà Nội lên Sapa đi bằng phương tiện gì?

Điều thú vị cuốn hút rất đông du khách tham quan khu chợ này chính là việc vừa tham quan ngôi chợ nổi, vừa được thưởng thức các sản vật ngay trên những chiếc ghe với tình cảm triều mến của người dân miền Tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here