Bật mí 6 bí quyết đóng gói hàng hóa siêu an toàn

0
252
đóng gói hàng hóa

Để hàng hóa luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, giảm thiểu tối đa mọi rủi ro thì ngay từ khâu đóng gói hàng hóa bạn đã cần thực hiện thật cẩn thận và kỹ càng.

Hãy cùng bỏ túi ngay cho mình 6 bí quyết giúp việc đóng gói mọi loại hàng hóa trở nên đơn giản hơn và không còn nỗi lo về vấn đề đồ đạc bị hư hỏng khi vận chuyển sau đây nhé.

Chọn vật liệu đóng hàng phù hợp với từng loại hàng hóa 

 Cần lựa chọn vật liệu chứa hàng phù hợp

 Cần lựa chọn vật liệu chứa hàng phù hợp

Mặc dù hiện nay khi vận chuyển hàng hóa chúng ta thấy mọi người thường sử dụng thùng carton bởi sự tiện lợi và giá rẻ nhưng không phải mặt hàng nào cũng có thể đựng trong thùng chứa này.

Khi đóng gói hàng hóa bạn cần căn cứ vào tính chất của từng loại hàng khác nhau để lựa chọn loại thùng chứa cho phù hợp. 

Tuy giá thành của một số loại vật liệu đóng hàng như gỗ, nhựa, xốp có phần cao hơn giá thùng carton nhưng đây lại là những loại thùng không chỉ có chức năng chứa hàng mà còn có thể bảo vệ được mọi loại hàng hóa ở phía trong.

Chúng ta không nên vì vấn đề kinh tế mà lựa chọn các loại vật liệu đóng hàng không phù hợp, không có tính bảo vệ cao đối với các mặt hàng.

Phân loại và ghi chú thông tin rõ ràng các loại hàng

 Phân loại và ghi chú hàng hóa vận chuyển

 Phân loại và ghi chú hàng hóa vận chuyển

Khi đóng gói hàng hóa, việc phân loại và ghi chú rõ từng mặt hàng cụ thể là một bước cực kỳ quan trọng. Việc phân loại hàng hóa nhằm mục đích để xếp những mặt hàng có cùng tính chất và thuộc chủng loại giống nhau vào cùng một vị trí, tạo sự thuận lợi. 

Đặc biệt các loại hàng hóa thường được các đơn vị vận chuyển chứa đựng trong các loại thùng giống nhau.

Do vậy nếu không ghi chú hàng hóa cụ thể và rõ ràng hàng hóa người vận chuyển sẽ rất khó để biết đâu là mặt hàng cần lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển để tránh những va đập gây rủi ro cho hàng hóa.

Tuyệt đối không sắp xếp chung các loại hàng hóa dễ vỡ

 Sắp xếp các loại hàng dễ vỡ thành từng thùng riêng

  Sắp xếp các loại hàng dễ vỡ thành từng thùng riêng

Phòng trừ rủi ro trong quá trình vận chuyển luôn là một trong những nguyên tắc mà ngay từ khi đóng gói hàng hóa chúng ta cần đặc biệt lưu tâm.

Để thực hiện nguyên tắc này, trước hết bạn tuyệt đối không xếp chung hàng dễ vỡ với các mặt hàng có độ cứng, rắn có thể gây ra tác động mạnh cho những sản phẩm dễ bị hư hỏng như thủy tinh, pha lê hay đồ sành sứ. 

Điều thứ 2 bạn cần lưu ý trong nguyên tắc này chính là không sắp xếp và đóng gói các loại hàng dễ vỡ khác nhau chung vào một thùng chứa. Việc làm này sẽ giúp chúng ta giảm bớt rủi ro cho việc hàng hóa nếu không may gặp sự cố bị vỡ. Bạn nên đóng gói các loại hàng dễ vỡ khác nhau vào những thùng chứa khác nhau.

Cẩn thận trong khâu đóng gói hàng hóa

Cẩn thận gói hàng trước khi đóng thùng với túi nổ bọc hàng

Cẩn thận gói hàng trước khi đóng thùng với túi nổ bọc hàng

Điểm mấu chốt hàng hóa luôn đảm bảo an toàn 100% trong quá trình vận chuyển chính là người gói hàng cần phải gói ghém cẩn thận các loại hàng hóa nhất là những mặt hàng dễ vỡ. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại giấy nổ bọc hàng làm một lớp “giấy gói” hàng hóa trước khi đóng hộp các loại hàng hóa để vận chuyển.

Ngoài ra nếu thấy hàng hóa chưa “êm”, chưa được in ắn vào các thùng chứa thì bạn có thể sử dụng những viên xốp tròn là xốp để gói hàng, gói quà chèn vào vị trí những khoảng trống để hàng hóa khi vận chuyển không bị xô lệch.

Sau khi việc sắp xếp hoàn thiện chúng ta sử dụng băng keo dán thật chắc chắn các mép thùng carton, khóa an toàn và chắc chắn đối với các loại vật liệu chứa hàng khác.

==>> Xem thêm Làm thế nào đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy

Ưu tiên các loại hàng dễ vỡ đóng gói lên trên

Ưu tiên cho mặt hàng dễ vỡ xếp lên trên

 Ưu tiên cho mặt hàng dễ vỡ xếp lên trên

Một nguyên tắc nữa cũng rất quan trọng khi gói hàng hóa đặc biệt là đóng gói hàng hóa có mặt hàng dễ vỡ đó chính là phải ưu tiên các mặt hàng dễ vỡ nên phía trên cùng. Việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ lên trên sẽ giúp những mặt hàng này giảm được sức chịu lực do quá trình lái xe trên đường vận chuyển bị xóc.

Bên cạnh đấy chúng ta còn phải lựa chọn những loại vật liệu như xốp, túi giảm xóc để hạn chế việc bị xước vỡ do bị va đập trong quá trình vận chuyển hàng hóa gây ra.

Lựa chọn nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm 

Lựa chọn đội ngũ nhân viên uy tín, giàu kinh nghiệm

Lựa chọn đội ngũ nhân viên uy tín, giàu kinh nghiệm

Nếu để hàng hóa được đóng gói bởi những nhân viên không có trình độ chuyên môn kỹ thuật, không có kinh nghiệm sẽ rất dễ khiến cho hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển.

Do vậy, muốn hàng hóa an toàn tuyệt đối tốt nhất bạn nên ưu tiên công việc đóng gói hàng hóa cho những người đã có nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ, khó đóng gói.

==>> Xem thêm Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO thông dụng nhất

Với một vài chia sẻ trên đây, hy vọng chúng ta có thể dễ dàng học được bí quyết đóng gói hàng hóa siêu an toàn, đảm bảo hạn chế rủi ro số mức thấp nhất trong quá trình vận chuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here