Cách đóng bàn ghế bằng gỗ pallet đơn giản tại nhà

0
373
đóng bàn ghế bằng gỗ pallet

Làm sao để sở hữu một bộ bàn ghế gỗ pallet như ý? Hãy tham khảo về cách đóng bàn ghế bằng gỗ pallet ở bài viết dưới đây của Đông Phú Tiên nhé.

Bàn ghế gỗ pallet là một trong những món nội thất được yêu thích nhất trong thị trường nội thất hiện nay. Tuy không quá cầu kỳ nhưng lại có những sức thu hút nhất định đối với khách hàng. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay đang rất ưa thích những mẫu bàn ghế gỗ pallet. 

1. Chọn loại gỗ để làm bàn ghế 

Sử dụng bàn ghế gỗ pallet đem lại không gian hiện đại 

Sử dụng bàn ghế gỗ pallet đem lại không gian hiện đại 

Bàn ghế gỗ được làm từ nhiều chất liệu cũng như các loại gỗ khác nhau.  Tuy nhiên để đóng được bộ bàn ghế gỗ pallet thì sử dụng chất liệu gỗ pallet vẫn là sự ưu tiên hàng đầu. 

Trước hết gỗ pallet giúp cho bộ bàn ghế có vẻ ngoài đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế. Không quá cầu kỳ như những loại bàn ghế gỗ chạm khắc khác mang cảm giác tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Bàn ghế gỗ pallet đem đến một cái nhìn tuy đơn giản nhưng lại thu hút và hiện đại, phù hợp với nhiều mẫu thiết kế nhà cửa. Hiện nay đây lại là xu hướng được nhiều gia đình quan tâm và hướng đến thay vì sử dụng những bộ bàn ghế được chạm khắc tỉ mỉ. Người ta lại thích tìm đến những gì đơn giản nhưng mang lại cảm giác vẫn rất sang chảnh và hiện đại. 

Được lắp ráp và thiết kế với cấu trúc chặt chẽ, bàn ghế pallet gỗ sẽ đáp ứng được đủ các tiêu chí như độ an toàn cao, độ bền tốt,.. Cũng nhờ độ bền tốt mà bàn ghế gỗ làm từ chất liệu gỗ pallet ít có nguy cơ bị mối mọt phá hoại hơn. Nhờ đó mà bảo đảm được tính thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng lâu dài. 

Ngoài ra bàn ghế gỗ pallet có giá cả phải chăng nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Ngay cả với những người có nguồn thu nhập thấp cũng có thể sở hữu chúng. 

2. Chuẩn bị dụng cụ để lắp bộ bàn ghế gỗ pallet 

 • Pallet gỗ. Bạn nên chuẩn bị tùy vào số lượng bàn ghế mình làm. Tránh tình trạng thừa gỗ hoặc thiếu gỗ. 
 • Giấy nhám để làm sạch và làm mịn bề mặt của gỗ.
 • Bộ đinh đóng gỗ. 
 • Các loại dụng cụ sử dụng để đóng ghế như kéo, búa, cưa,…
 • Máy khoan dùng để bắt vít nối giữa các thanh gỗ với nhau. 
 • Sơn và cọ quét. Trong đó cần chuẩn bị hai loại sơn là sơn màu và sơn bóng. Chúng sẽ giúp bộ bàn ghế có tính thẩm mỹ cũng như độ  bền cao hơn. 

3. Các bước  tiến hành làm bàn ghế gỗ pallet 

Các bước để tiến hành làm bộ bàn ghế gỗ pallet khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những  hướng dẫn sau đây để đóng một bộ bàn ghế gỗ pallet. 

– Bước 1: Cắt gỗ

Bạn cắt các tấm gỗ pallet thành những kích thước như sau

 • A) 3 – 2×6 có  kích thước là 48 inch
 • B) 2 – 2×4 có kích thước là 19 inch
 • C) 4 – 2x4có kích thước là 25 inch
 • D) 2 – 2×4 có kích thước là 18 inch
 • E) 9 – 1×4 có kích thước là 10 inch
 • F) 2 – 1×4 có kích thước là 17-1 / 4 inch (1/4 inch là bước đi tương lai)
 • G) 2 – 1×4 có kích thước là 48 inch

– Bước 2: Lắp ráp phần chân ghế 

Bạn chuẩn bị trước các miếng gỗ có kích thước ( A ), ( B ). ( C ). Sử dụng đinh vít để lắp phần cuối của điểm ( B ) và phần đầu điểm ( C ) sao cho hai thanh tạo thành góc vuông. 

Với phần đầu còn lại của thanh ( B ) lại tiếp tục lắp thêm một thanh ( C ). Tiếp tục dùng một thanh ( D ) lắp ở giữa hai thanh ( C ), Với những chân ghế còn lại cũng tiếp tục thực hiện như vậy. 

– Bước 3: Lắp ráp ghế 

Lắp ráp ghế gỗ pallet

Lắp ráp ghế gỗ pallet

 • Trước hết bạn lắp các thanh (A), (B), (D) thành hình như sau: 
 • Sau đó bạn lắp thêm thanh ở phần còn trống phía trên, giống với các lắp thanh (A) kia. Tiếp tục sử dụng một thanh (A) nữa để lắp giữa thanh (D). 

==>> Xem thêm Cách làm giường bằng gỗ pallet đẹp, sang trọng và nhanh nhất

– Bước 4: Lắp tựa ghế Lắp ráp tựa ghế 

Lắp ráp tựa ghế 

 • Bạn lấy hai thanh (F) đặt ở hai bên đầu của thanh (G). Dùng thanh (E) để lắp vào phần giữa của hai thanh (F). Tiếp tục lặp lại với việc lắp các thanh (E) sao cho thành hình sau đây: 
 • Cuối cùng ở đầu còn lại ở phía dưới lắp thêm một thanh (G) nữa để hoàn thiện sản phẩm. 

– Bước 5: Hoàn thiện ghế 

Sau khi đã lắp xong những bước kia việc còn lại của bạn là lắp ráp các bộ phận vào với nhau tạo thành chiếc ghế pallet.

Đừng quên việc kiểm tra kỹ lưỡng lại tổng quát thành phẩm cũng như các chi tiết ghép nối để đảm bảo bộ bàn ghế chắc chắn không bị lung lay. Giờ là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả cuối cùng rồi đấy. 

Như vậy để làm một chiếc ghế pallet gỗ cũng không quá khó và cầu kỳ. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu rất đơn giản và đã có thể tự làm cho mình một bộ bàn ghế pallet vừa đơn giản lại vừa sang trọng.

Với đóng bàn ghế bằng gỗ pallet đã chia sẻ ở trên hy vọng bạn sẽ có thể tự mình làm một bộ bàn ghế gỗ pallet ưng ý. Đừng quên ghé đến Đông Phú Tiên nhé!

==>> Xem thêm Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO thông dụng nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here