Cách nâng cao diện tích kho hiệu quả với chi phí hợp lý

0
183
cách tăng diện tích kho

Hiện nay, hầu các các doanh nghiệp đều có diện tích kho khá hạn hẹp và đang nỗ lực cải thiện để nâng cao diện tích chứa hàng và thuận lợi cho việc kiểm đếm sản phẩm. Tuy nhiên, những nỗ lực tìm kiếm cách nâng cao diện tích kho hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho doanh nghiệp một số cách nâng cao diện tích chứa hàng hiệu quả nhất.

Chồng xếp hàng hóa bằng xe nâng hàng

Sử dụng xe nâng chồng xếp hàng tối ưu diện tích trong kho

Sử dụng xe nâng chồng xếp hàng tối ưu diện tích trong kho

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay trong quá trình sản xuất và sắp xếp hàng hóa đều đã một lần nghĩ đến việc sử dụng xe nâng để thay thế sức người, tối giảm chi phí thuê nhân công.

Các loại xe nâng đời mới hiện nay có thể đáp ứng được một số kỳ vọng cho doanh nghiệp như sau:

Nâng hàng chồng lên nhau tiết kiệm được diện tích kho bãi

Việc sử dụng xe nâng và tiến hành chồng xếp các sản phẩm hàng hóa đã sản xuất lên nhau sẽ giúp kho hàng có được nhiều diện tích trống hơn. Các diện tích trống doanh nghiệp có thể sử dụng vào mục đích khác như đi lại, làm chỗ ngồi đặc biệt.

Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng xe nâng để tối ưu diện tích kho hàng thì nên cho nhân viên tham gia các lớp học lái xe nâng để thành thạo việc sử dụng xe, giúp việc nâng hàng hóa và sắp xếp được dễ dàng, nhanh gọn.

Lấy hàng hóa dễ dàng hơn

Việc tối ưu diện tích chứa hàng bằng xe nâng còn giúp cho bộ phận kiểm đến di chuyển hàng và kiểm tra hàng hóa một cách thuận lợi. Sẽ chẳng còn mất nhiều thời gian để tìm ra được khoang chứa sản phẩm mà thủ kho muốn tìm khi có yêu cầu từ cấp trên.

Giảm bớt hệ thống tủ và khóa trong doanh nghiệp

Giảm bớt hệ thống tủ khóa của nhân viên trong kho

Giảm bớt hệ thống tủ khóa của nhân viên trong kho

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp thường tích hợp hệ thống kho bãi cùng với hệ thống tủ để đồ cá nhân cho nhân viên. Việc tích hợp cả tủ đồ khiến cho kho bãi trông không được thoáng đãng và bị hạn hẹp về diện tích. Trong trường hợp công nhân có nhiều đồ có thể để tràn lan ra ngoài gây hệ quả chiếm dụng diện tích kho quá lớn, không còn chỗ để đồ.

Giải pháp khắc phục chính là di dời hệ thống tủ ra một không gian riêng để đảm bảo sự an toàn về đồ dùng cá nhân của công nhân. Bên cạnh đó còn nâng cao được diện tích kho bãi một cách hiệu quả.

Sử dụng hệ thống cân hàng nhỏ gọn

Các doanh nghiệp buôn hàng hóa theo khối lượng hàng thường lắp đặt cân hàng ngay ở đầu vào kho để thuận tiện cho quá trình nhập xuất hàng. Hệ thống cân hàng sẽ càng cồng kềnh phức tạp khi khối lượng cân hàng lớn và cân kém hiện đại.

Nếu có thể, doanh nghiệp hãy sử dụng cách nâng cao hiệu quả kho bãi bằng cách di chuyển cân ra một vị trí nhất định, vẫn thuận lợi cho việc cân hàng mà vẫn đảm bảo diện tích chứa hàng rộng rãi, thỏa mái.

Loại bỏ bớt thùng chứa chất thải trong kho bãi

Giảm bớt các thùng chứa chất thải trong kho

Giảm bớt các thùng chứa chất thải trong kho

Chất thải là những tạp chất, phế thải sau khi sản xuất hàng hóa còn dư thừa lại và sẽ được xử lý ổn thỏa trước khi thải ra môi trường. Tuy nhiên, ở một số doanh nghiệp bởi vì một số lý do nào đó mà chất thải không được xử lý, chất trong kho bãi.

Những thùng chất thải để lâu ngày tích tụ càng nhiều làm giảm diện tích chứa hàng trong kho. Bên cạnh đó, các thùng chất thải phân giải ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Giải pháp được đưa ra để tối ưu diện tích kho chính là xử lý tốt các thùng chất thải này. Cách giải quyết các thùng chất thải có thể kể đến như: di chuyển đi chỗ khác, thuê các đơn vị hỗ trợ xử lý chất thải chuyên nghiệp, xây hệ thống xử lý chất thải,…

Việc làm này cần được triển khai ngay mặc dù nó tốn một khoản chi phí khá lớn. Nhưng doanh nghiệp sẽ nhận được một kho bãi với diện tích và môi trường làm việc trong lành hơn.

==>> Xem thêm bí quyết đóng gói hàng hóa siêu an toàn

Sử dụng hệ thống Pallet cho kho bãi

Sử dụng hệ thống pallet để tối ưu diện tích trong kho

Sử dụng hệ thống pallet để tối ưu diện tích trong kho

Pallet hay còn gọi là kệ hàng hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tối ưu diện tích kho. Các doanh nghiệp có môi trường sản xuất hiện đại thường sử dụng giải pháp này bởi một số lý do dưới đây:

  • Tiết kiệm không gian kho bãi hiệu quả, chi phí không cao
  • Pallet có độ chắc chắn tốt, chịu được lực tác động, bảo đảm an toàn cho hàng hóa
  • Cách đất hàng hóa giúp hàng hóa không bị hỏng bởi độ ẩm và môi trường đất
  • Kiểm đến thông qua pallet dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả

Dịch vụ sản xuất Pallet đa dạng kích thước tại Đông Phú Tiên

Chính vì nhiều ưu điểm của pallet mà hiện tại số lượng doanh nghiệp sử dụng cách nâng cao diện tích kho này càng nhiều. Nếu doanh nghiệp bạn đang quản lý đang bí trong cách tìm ra giải pháp tối ưu diện tích kho thì hãy thử sự lựa chọn sử dụng pallet xem sao.

Nếu doanh nghiệp muốn mua kệ hàng, hãy liên hệ Đông Phú Tiên ngay nhé. Đây là một trong những doanh nghiệp cung cấp pallet chất lượng, được khẳng định qua nhiều tiêu chí như:

  • Pallet được làm từ nguyên liệu chuẩn, chịu được lực mà không nứt gãy
  • Có nhiều kích thước, màu sắc khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn
  • Chính sách giao hàng nhanh chóng, ưu đãi, có bảo hành

==>> Xem thêm Những điều cần biết về tiêu chuẩn ISO thông dụng nhất

Doanh nghiệp cần mua kệ để hàng – pallet để tối ưu diện tích kho vui lòng liên hệ  Đông Phú Tiên ngay hôm nay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here