Bật mí cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả

0
179
cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh

Bạn sắp đi du lịch, và lo ngại rằng những cơn đau ngày đèn đỏ sẽ khiến bạn mất đi niềm vui này, đừng lo, xem ngay cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh đơn giản của baoduongsat.vn sau đây nhé.

Cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh đơn giản

Huyệt Tam Âm Giao

Huyệt Tam Âm Giao

Để giảm những cơn đau trong các kỳ kinh nguyệt, chị em có thể áp dụng cách xoa bóp huyệt Tam Âm Giao trước mỗi kỳ kinh nguyệt.

Trước kỳ kinh nguyệt 1 tuần chính là thời điểm thích hợp nhất để bấm huyệt Tam Âm Giao, đây là cách giảm đau hiệu quả nhất .

Huyệt Tam Âm Giao nằm ở phía trong của cổ chân, cách 3 thốn tính từ mắt cá chân trong lên, Huyệt Tam Âm Giao nằm sát với bờ sau của xương chày.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần lấy 4 ngón tay nắm chặt vào mắt cá chân ngoài, còn ngón cái thì ấn vào huyệt Tam Âm Giao, cứ giữ nguyên như vậy cho đến khi cảm thấy huyệt hơi tê thì buông tay ra và đổi qua chân khác.

Phương pháp bấm huyệt này giúp cho máu được lưu thông dễ dàng trong cơ thể hơn, nhờ vậy nên giảm bớt tình trạng bị đau hông, đau bụng dưới trong những ngày đèn đỏ.

Huyệt thập nhất Chùy Hạ

Huyệt thập nhất Chùy Hạ

Huyệt thập nhất chùy hạ là một trong những huyệt được chị em áp dụng nhằm giảm những cơn đau trong ngày đèn đỏ phổ biến nhất.

Để thực hiện được cách bấm huyệt này, trước tiên bạn cần xác định huyệt thập nhất chùy hạ nằm ở đâu bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh vào phần dưới của xương chậu, nơi nào mà bạn cảm thấy đau thì chính là nó.

Tiếp theo, dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng vùng da(nên vừa ấn vừa xoa), cho đến khi có cảm giác hơi đau (thường thì thời gian thực hiện động tác này khoảng 3-5 phút).

Huyệt Tam Nhãn

Huyệt Tam Nhãn

Huyệt Tam Nhãn nẳm ở điểm giao nhau của đốt thứ 2 và thứ 3(tình từ đầu ngón tay đi xuống) của ngón tay đeo nhẫn.

Thực hiện cách bấm huyệt Tam Nhãn bằng cách dùng ngón tay cái, ấn 1 lực vừa đủ vào huyệt Tam nhãn, giữ nguyên trong vòng 10 phút, sau đó hãy đổi qua tay kia.

Để giảm bớt những cơn đau bụng kinh hiệu quả hơn thì các chị em nên thực hiện cách bấm huyệt này 1 cách thường.

Huyệt thái xung

Huyệt thái xung

Xoa bóp huyệt thái xung là một trong những cách bấm huyệt mang lại hiệu quả giảm đau tốt nhất mà các chị em nên áp dụng.

Để cuộc sống của bạn không bị rối loạn với những cơn đau bụng kinh, chỉ cần thực hiện động tác ấn huyệt này đều đặn 1-2 lần trong 1 ngày thì bạn sẽ cảm nhận cơn đau giảm đi 1 cách rõ rệt.

Huyệt thái xung nằm ở trên mặt của bàn chân, nằm cách vùng lõm được tạo bởi khe giữa ngón cái và ngón tiếp theo khoảng 1,5 cm, Sau khi xác định được vị trí của huyệt này, dùng tay ấn nhẹ trong khoảng từ 3-5 phút là được.

==>> Xem thêm 2 Cách làm xẹp mụn mủ nhanh chóng bằng nguyên liệu đơn giản

Hy vọng với những cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn giảm được cơn đau trong những ngày này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here