Người bệnh chàm kiêng ăn gì, nên ăn gì cho mau khỏi

0
39
Người bệnh chàm kiêng ăn gì

Người bệnh chàm kiêng ăn gì, nên ăn gì cho mau khỏi ? Đây là cây hỏi của rất nhiều người, hôm nay bảo đường sắt sẽ chia sẻ với các bạn thông tin này nhé.

Người bệnh chàm kiêng ăn gì

Bệnh chàm gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và thẩm mỹ, vì vậy ngoài việc chữa trị bằng thuốc thì 1 chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp bệnh mau lành hơn.

Sau đâu là những loại thực phẩm mà người mắc bệnh chàm nên tránh nếu không muốn tình trạng bệnh nặng thêm.

Thức phẩm gây dị ứng

Thức phẩm gây dị ứng

Nên tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng cho người bệnh chàm như thực phẩm chứa chất bảo quản, nấm, các chế phẩm từ sữa,, mì , sữa…

Bởi những thức ăn này chứa nhiều chất béo no, chất tăng trưởng, đạm… làm tăng thêm nguy cơ gây tổn hại da, dẫn đến tình trạng bệnh tràm phát triển và nặng thêm.

Thức ăn có mùi tanh

Thức ăn có mùi tanh

Nếu không muốn bệnh chàm nặng thêm thì người bệnh nên tránh những thực phẩm có mùi tanh như : gỏi, trứng, tiết canh…

Bởi những loại những phẩm này chứa nhiều arachidon gây nên phản ứng viêm tấy, làm tăng tỉ lệ viêm hơn.

Tinh bột, chất béo và đường

Tinh bột, chất béo và đường

Người bệnh chàm cũng không nên dùng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, tinh bột, đường vì có khả năng làm tăng thêm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo như các nhà tư vấn dinh dưỡng thì những chất này khiến cho hàm lượng insulin tăng nhanh và gây nên tình trạng kích ứng viêm lan rộng.

Rượu bia

Rượu bia nhiều khiến cho gan suy yếu khả năng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể, đồng thời còn làm tăng thêm nguy cơ bị dị ứng , do đó, lời khuyên cùa các chuyên gia là người bệnh chàm nên tránh xa rượu bia.

Mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất

Mật ong được xem như thần dược trong việc chăm sóc và làm đẹp làn da, tuy nhiên với người bị chàm thì mật ong lại chính là nguyên nhân khiến bệnh nặng thêm.

Bởi các hoạt chất có trong mật ong có thể kích thích dị ứng ở làn da người bị tràm, khiến cho bệnh nặng thêm.

Thực phẩm bổ sung tốt cho người bị bệnh chàm

Thực phẩm giải độc cho cơ thể

Trong quá trình điều trị, người bị chàm nên bổ sung thêm các loại rau giải độc nhằm rút ngắn thời gian điều trị, các loại rau tốt cho điều trị chàm như :

  • Rau xà lách: Giúp lọc máu và có tính lợi tiểu, giải độc cơ thể
  • Măng tây: Ngoài tác dụng chống viên, chống lão hóa, măng tây còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể
  • Súp lơ xanh: Có tác dụng chuyển đổi chất độc thành sản phẩm ít độc và đào thải ra ngoài một cách dễ dàng
  • Cải bắp: Chứa lượng lớn chất xơ có tác dụng lợi tiểu và làm sạch ruột, giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da

Thực phẩm giàu vitamin

Thực phẩm giàu vitamin

Vitamin có vai trò quan trọng trong việc phục hồi, tái tạo cũng như giúp cho làn da thêm khỏe mạnh, vì vậy, để giảm tình trạng ngứa rát do chàm, làm lành tổn thương da thì đừng quên bổ sung thêm các loại đồ ăn, thức uống có chứa hàm lượng vitamin dồi dào nhé.

Thực phẩm chứa chất chống viêm

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh nên dùng các loại thực phẩm có chức năng giảm viêm và cải thiện triệu chứng ngứa, và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp phòng tránh bệnh tái phát.

Thực phẩm nhiều chất khoáng vi lượng

Người bị bệnh chàm nên cung cấp chất khoáng vi lượng có trong các loại thực phẩm để hỗ trợ điều trị.

Theo các chuyên gia thì trong cơ thể có chứa khoảng 2-3gram kẽm, nếu cơ thể thiếu đi đi chất này có thể khiến cơ thể giảm chức năng để kháng, dễ mắc các bệnh về da như bệnh chàm.

==>> Xem thêm 5 Bài thuốc sử dụng rau diếp cá chữa bệnh phụ khoa hữu hiệu

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được người bệnh chàm kiêng ăn gì, nên ăn gì cho mau khỏi đúng không? Chúc các bạn mau chóng lấy lại nhan sắc và trị dứt điểm căn bệnh khó chịu này luôn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here