8 điều nên nhớ khi xếp đồ đi du lịch

0
150
8 điều nên nhớ khi xếp đồ đi du lịch

Việc vô cùng quan trọng khi đi du lịch là bạn xếp đồ nhưng nếu bạn mang quá nhiều đồ sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn và còn phải lo canh chừng những món đồ để không sợ bị thất lạc.

Để giúp bạn hạn chế vấn đề này baoduongsat.vn sẽ chia sẻ về 8 điều nên nhớ khi xếp đồ đi du lịch dưới đây.

Nhiều du khách có thói quen mang nhiều hơn một chiếc vali khi đi du lịch. Điều này đồng nghĩa việc bạn có thể mang theo nhiều vật dụng mình cần. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi sẽ gặp khó khăn gì nếu di chuyển tàu xe hay khách sạn liên tục.

Nếu bạn có chuyến đi dài ngày thì hãy cố gắng lựa chọn một chiếc vali có kích thước lớn và xếp gọn vào việc đi du lịch với 1 chiếc vali sẽ gọn nhẹ hơn rất nhiều.

chọn một chiếc vali có kích thước lớn

chọn một chiếc vali có kích thước lớn

Việc ôm đàn nghêu ngao hát trên bãi biển hoang vắng hay thiên nhiên hoang sơ luôn có sức hút với những ai có máu nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc bạn mang theo một chiếc đàn sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy như nặng, cồng kềnh, dễ ướt, dễ hư hỏng vì va chạm…

Và chắc chăn bạn sẽ không hề muốn vấn đề đó xảy ra. Nếu muốn hãy thoải máu nghệ sĩ  khi đi du lịch thì thay guitar bằng kèn harmonica hay đàn ukulele nhẹ nhàng và đỡ cồng kềnh hơn nhé!

Một chiếc gối quen thuộc sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, giúp bạn ngủ ngon hơn khi ở nơi đất khác quê người. Song, đây là món đồ bạn nên loại bỏ ngay lúc có ý định cho vào vali, vì tốn diện tích. Bạn có thể mang theo gối chuyên dụng hay gối nhỏ kê quanh cổ.

Các dụng cụ làm tóc như máy sấy, máy làm xoăn, máy dập xù… nên được để lại nhà. Bạn có thể mượn các thiết bị này ở lễ tân khách sạn mà còn tiết kiệm diện tích và khối lượng hành lý.

Bỏ dụng cụ làm tóc như máy sấy, máy làm xoăn, máy dập xù…ở nhà

Bỏ dụng cụ làm tóc như máy sấy, máy làm xoăn, máy dập xù…ở nhà

Với mỗi cuộc hành trình, lời khuyên dành cho bạn là nên mang tối đa 3 đôi giày, loại có tính ứng dụng cao. Việc mang quá nhiều giày không chỉ khiến hành lý cồng kềnh mà còn bạn có khả năng không dùng đến.

Cũng như việc mang nhiều giày, việc xếp quá nhiều áo khoác vào vali sẽ vừa mất diện tích, vừa có khả năng bạn không sử dụng hết.

Nếu xác định đây là những vật dụng nhất định phải mang theo, bạn nên dừng kế hoạch vác balô lên mà đi. Đi du lịch đồng nghĩa với việc thư giãn, khám phá thiên nhiên, thoát khỏi công việc, công nghệ. Việc bạn mang theo chúng không giải quyết được các vấn đề này.

Khám phá thiên nhiên, thoát khỏi công việc, công nghệ

Khám phá thiên nhiên, thoát khỏi công việc, công nghệ

Bạn cũng không nên mang theo các vật dụng bằng thủy tinh, sành sứ…. Lưu ý này giúp bạn dễ dàng vận chuyển hành lý, và không đau lòng khi nguy cơ đổ bể luôn có khả năng xảy ra.

==>> Xem thêm 5 món đồ cần thiết khi đi du lịch ngày đông

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về8 điều nên nhớ khi xếp đồ đi du lịch  sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn những món đồ đi để chuẩn bị đi du lịch phù hợp. Hạn chế tình trạng cồng kềnh khó di chuyển hay sợ mất đồ đạc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here