Những món ăn trứ danh của Trung Quốc mà du khách chớ nên bỏ qua

0
224
món ăn trung quốc nổi tiếng

Trung Quốc là đất nước vốn nổi tiếng trên thế giới với nền ẩm thực của mình, cùng baoduongsat.vn tìm hiểu các món ăn trung quốc nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua nhé.

Những món ăn Trung Quốc nổi tiếng

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh

Khi nhắc đến vịt quay thì không thể không nhắc đến món vịt quay trứ danh của Bắc Kinh, đây được xem như 1 đặc sản của vùng Đông Bắc Trung Quốc, nhưng nổi tiếng nhất chính là tại Bắc Kinh.

Vịt sẽ được tẩm ướp các gia vị cùng các loại thảo dược bí mật, sau đó sẽ được mang đi quay trong lò lửa , khi chín, thịt sẽ có mùi thơm đặc trưng, thịt mềm, béo, da vịt giòn, có màu vàng sẫm.

Món vịt quay này được cho là xuất hiện thừ thời nhà Nguyên (vào những năm 1206-1368), đây cũng là món rất được vua chúa thời đó ưa chuộng.

Mì xào Phúc Kiến

Mì xào Phúc Kiến về cơ bản thì những sợi mì màu vàng, béo và có độ dai, khi được kết hợp cùng với những nguyên liệu hải sản tươi ngon, bổ dưỡng qua bàn tay của những đầu bếp người Hoa thì món ăn này lại càng có sức hút khó cưỡng với bất kỳ 1 du khách nào .

Đậu sốt Tứ Xuyên

Đậu sốt Tứ Xuyên

Món này tuy có cách chế biến khá đơn giản và là món ăn mang tính bình dân, nguyên liệu chỉ là hành lá xào cùng ớt cay, thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ non.

Sau khi được chế biến thì món ăn sẽ mang hương vị nồng cay của ớt, quyện cùng với vị béo của đậu phụ non, cùng mùi thơm đặc trưng của hành lá khiến nó có 1 vị trí đặc biệt trong danh sách các món ăn nổi tiếng của Trung Quốc.

Cơm chiên Dương Châu

Món cơm chiên Dương Châu này có từ thời nhà Thanh, đây là món cơm được nấu cùng với cà rốt, trứng, đậu hà lan, lạp xưởng, tôm, xá xíu.

Ngày nay, món cơm chiên này có mặt trong các nhà hàng lớn nhỏ của Trung Quốc, và ngày càng nổi tiếng trên thế giới .

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối vốn là món ăn bình dân phổ biến trên khắp đường phố, được làm từ đâu phụ, khi lên men sẽ có mùi khá nặng khiến những người lần đầu thưởng thức cảm thấy khó chịu.

Món ăn nổi tiếng này được Vương Trí Hòa – người bán đậu phụ thời vua Khang Hi sáng tạo ra, từ đó trở nên nổi tiếng khắp nơi.

Thịt kho Đông Pha

Khi nhắc đến nền ẩm thức Trung Hoa, không thể không nhắc đến món thịt kho Đông Pha, 1 món ăn được đặt theo tên của 1 học giả, nhà thơ nổi tiếng của thời Bắc Tống là Tô Đông Pha.

Để có thể nấu được món thịt kho Đông Pha ngon và đúng điệu thì người ta chọn thịt ba chỉ được cắt thành những miếng vuông, sau đó ướp cùng với xì dầu, rượu Thiệu Hưng, nước tương cùng nhiều gia vị khác.

Sau đó, miếng thịt sẽ được đem chiên sơ, và cuối cùng là kho trên bếp lửa nhỏ cho đến khi thịt trở nên mềm nhừ.

Đầu Sư Tử

Món đầu sư tử còn có tên gọi mỹ miều khác là hồng thiêu sư tử đầu – một món ăn khá nổi tiếng tại Trung Quốc.

Nguyên liệu là thịt viên được làm từ hải sâm, tôm xắt nhuyễn bao quanh trứng cút được tẩm ướp các gia vị, sau đó được rim với nước sốt gồm các thành phần cầu kỳ.

Sủi cảo

Sủi cảo

Vào mỗi dịp lễ tết của người Hoa thì không thể thiếu món ăn truyền thống là sủi cảo, đây là tục lệ có từ lâu đời của người Trung Quốc.

Vào đêm giao thừa, mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau , cùng ăn món sủi cảo nóng để chào đón 1 năm mới đầy may mắn.

==>> Xem thêm Những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Pattaya

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu thêm phần nào về nền ẩm thực đặc sắc và đa dạng của đất nước Trung Hoa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here