4 món đặc sản nổi tiếng của Bình Phước

0
163
4 món đặc sản nổi tiếng của Bình Phước

Những món đặc sản bình dị, dân dã ngon nổi tiếng của Bình Dương tuy không quá xa hoa, đắt đỏ, tuy nhiên vẫn khiến nhiều du khách khó mà quên được, cùng bảo đường sắt điểm qua 4 món đặc sản này nhé.

Bánh hạt điều

Bánh hạt điều

Các du khách đã từng du lịch đến Bình Phước đều yêu thích đặc sản được làm từ hạt điều này. Nguyên liệu chính của bánh hạt điều chính dầu ăn, bột mì, đường, trứng gà, bột quế, bột nổi, hạt điều.

Trước khi tiến hành làm bánh, hạt điều sẽ được làm sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau đó vớt hạt điều ra và để cho ráo hết nước.

Tiếp theo, trộn các nguyên liệu khác với nhau như bột mì, bột nổi, bột quế, còn bơ và đường sẽ cho vào máy xay để xay thành kem, cuối cùng cho trứng vào dầu ăn vào đánh đều.

Ve sầu sữa

Ve sầu sữa

Món này khá khó tìm, bởi nguồn nguyên liệu không phải lúc nào cũng có và cần nhiều công sức để tìm bắt, bởi ve sầu là loài côn trùng sống nhiều trên các cây rừng, cây điều, cao su tại Bình Phước.

Thời gian để bắt ve sầu tốt nhất chính là khoảng thời gian từ 17h cho đến 18h, bởi thời gian này chúng sẽ lột xác đồng loạt, chính giai đoạn lột xác này mà ve sầu có tên là ve sầu sữa.

Sau khi đã có đủ ve để làm nguyên liệu, người ta sẽ cho ve vào túi nilong, sau đó bịt lại cho đem đi rán giòn. Chỉ cần bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu sôi hẳn rồi nhanh tay cho ve sầu vào. chiên cho đến khi ve chín vàng và tỏa mùi thơm là được.

Món ve sầu sữa chiên vàng này thường được ăn cùng với nước mắm tỏi ớt và rau sống, mang lại càm giác giòn tan, đậm vị và béo ngậy.

Cơm lam

Cơm lam

Cơm lam hay còn được gọi với cái tên khác là cơm ống, là cơm được nấu chín bằng ống tre, ống lồ ô, nứa.

Tùy theo người dùng có sở thích như thế nào mà chọn nguyên liệu nấu là gạo nếp, gạo tẻ, hay có thể trộn với các loại đậu khác như đậu phộng, đậu xanh, đậu đen……

Ống tre dùng để nấu cơm ống phải được chọn lựa kỹ càng, không quá già cũng không quá non.

Sau khi cơm đã được nướng chín, chỉ cần đợi cho ống tre nguội dần, sau đó tước bỏ đi lớp vỏ tre, khi dùng chỉ cần bóc lớp vỏ tre mỏng bên trong và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được.

Bất cứ ai đã từng thưởng thức loại cơm ống này đều yêu thích vị dẻo, bùi, cùng với hương thơm đặc trưng mà khó có loại cơm nào khác có được. Cơm ống ăn ngon nhất là khi kết hợp cùng với muối vừng hay muối lạc.

Gỏi trái điều

Gỏi trái điều

Nếu đã từng có dịp đi qua một rừng điều, chắc hẳn bạn sẽ khó mà quên được hương thơm da diết của những trái điều.

Tuy đến vụ mùa thì người dân chủ yếu chỉ thu hoạch hạt điều, còn trái thì lại không mấy quan tâm, thế nhưng đối với trẻ nhỏ thì những trái điều này lại rất thích. Chỉ cần chọn 1 trái ngon lành, mọng nước, ăn cùng với muối ớt thì ngon vô cùng.

Trái điều không có hương vị thơm ngon như những loại trái cây khác, mà có vị vừa ngọt vừa chua, thêm vị chát nhẹ khó lẫn vào đâu được. Chính vì vị chát này mà trái điều ít được xem là loại trái cây ngo.

Đôi khi trái điều sẽ dược dùng để trộn gỏi nhờ vị chua chua ngọt ngọt , chỉ cần cho thêm 1 chút các gia vị mặn, thêm thịt , chút tôm là đã có món gỏi lạ miệng rồi.

Với các món ăn đặc sản trên đây, hy vọng các bạn đã có được hành trang cho chuyến du lịch sắp tới của mình rồi.

==>> Xem thêm 3 Món đặc sản Bình Dương làm quà cho bạn bè người thân

Chúc các bạn có chuyến tham quan và khám phá Bình Phước thật vui và nhiều kỷ niệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here