3 món ăn ngon nổi tiếng ở tỉnh Long An

0
146
3 món ăn ngon nổi tiếng ở tỉnh Long An

Long An là vùng đất không chỉ nổi tiếng với các khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn là nơi được biết đến với các món ăn đậm chất vùng miền như rượu đế Gò Đen, Lạp xưởng, gạo nàng thơm chợ Đào, lẩu mắm, cá lóc nướng chui, canh chua cá chốt….

Cùng bảo đường sắt tìm hiểu 3 món ăn ngon nổi tiếng nhất tỉnh Long An này nhé.

Lẩu mắm Long An

Lẩu mắm Long An

Lẩu mắm là một món ăn ngon được tổng hợp đầy đủ các nguyên liệu đến ruộng đồng, biển hồ như : heo, bò, mực, cua, tôm, cá….đặc biệt nhất chính là số lượng các loại rau ăn kèm với món lẩu mắm này.

Hầu như mọi loại rau gì ăn được mọc trên mảnh đất này đều có thể tìm thấy trong đãi rau ăn kèm với lẩu: ớt đỏ, thơm, dưa chuột, rau đắng, chuối chát, khế chua, rau thơm, giá sống, bông điên điển , cọng súng, rau muống, rau cải trời….nhất là sự có mặt của rau dừa.

Với số lượng các nguyên liệu tươi sống có trên mảnh đất này đã mang lại cho các thực khách sự ngon miệng, ngon mắt và cả các chất dinh dưỡng, vitamin.

Canh chua cá chốt

Canh chua cá chốt

Vùng đất Long An này luôn có những con cá chốt mập ú, con nào con nấy đều mang đầy trứng cá với kích thước to bằng ngón chân cái.

Cá chốt có thể được dùng để kho sả ớt hay nấu canh chua, ăn hoài mà không cảm thấy ngán vì cá chốt không có mỡ nhiều, lại mang trứng nên mọi người đều thích.

Lẩu canh chua cá chốt nóng hổi, với những cặp trứng cá vừa béo vừa bùi khi nhai, húp từng miếng nước lẩu thật thoải mái.Nhất là việc nhúng những bông lý vào nồi lẩu cho vị ngọt thơm hấp dẫn.

Ngoài món canh chua cá chốt thơm ngon ra thì món cá chốt kho sả ớt cũng mặn mà không kém khiến bất cứ ai từng ăn cũng đều cảm thấy khó mà quên được hương vị này.

Để có được một mẻ cá kho cùng với nồi canh cá chốt hấp dẫn, thì việc lựa chọn cá cũng rất quan trọng.

Chỉ nên chọn những con cá có làn da bóng loáng, bụng đầy trứng, cá khi mua về thì đem ngâm muối, rửa sạch cho hết máu và nhớt để không còn mùi tanh cho cá, sau đó mới bắt đầu tiến hành nấu.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Món ăn này đã có từ ngày phương nam mới được khai phá, với hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng được.

Cá lóc nướng trui, hay có vài nơi được nướng cùng với rơm (đây là cách nướng ngon nhất) sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng muốn 1 lần được thưởng thức.

Để có được những con cá lóc chắc thịt và ngọt nhất, phải bắt sau mùa nước nổi, khi những cơn gió bấc lao xao thì cá mới bắt đầu mập ra và cho thịt thơm ngọt nhất.

Những người sành ăn nhất thường chọn những con cá lóc cỡ cườm tay, như vậy khi nướng cá sẽ dễ dàng chín đều hơn.

Lấy một thanh tre, vuốt cho thẳng rồi đâm xuyên thanh xe từ đầu đến đuôi của cá, sau đó cắm thanh tre xuống đất (sao cho đầu cá hướng xuống, đuôi hướng lên trên), chất rơm rạ xung quanh cá và bắt đầu đốt lửa để nướng cà, khi nào rơm tàn thì đó là lúc cá đã chín.

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch đến cùng đất này, thì bạn nên 1 lần thưởng thức các món đặc sản mà dân dã trên đây, đảm bảo bạn sẽ thích mê với nền ẩm thực của vùng đất này đấy.

==>> Xem thêm Chè bí ngô nước dừa- món ăn tráng miệng từ Bến Tre

Chúc các bạn có một chuyến du lịch, tham quan thật vui và đáng nhớ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here