9 Kỹ năng một phượt thủ cần nắm khi đi phượt bằng xe máy

0
854
9 kỹ năng một phượt thủ cần nắm khi đi phượt bằng xe máy

Bạn muốn đi phượt bằng xe máy để có những trải nghiệm đáng nhớ cho mình, vậy đừng bỏ qua 9 kỹ năng một phượt thủ cần nắm khi đi phượt bằng xe máy của baoduongsat.vn này nhé.

Luôn tỉnh táo để nhận biết các dấu hiệu

Việc điều khiển xe máy đi 1 chặng đường dài không hề dễ dàng chút nào, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe thật tốt.

Luôn tỉnh táo để nhận biết các dấu hiệu

Trong chuyến hành trình của mình, đôi khi bạn mải ngắm cảnh đẹp 2 bên đường, hay do quá mệt mà mất tập trung, điều này là cực kỳ nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Để có thể giữ an toàn cho mình suốt chuyến đi, các bạn cần phải giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo, luôn quan sát và phán đoán những tình huống trên đường để có những phản ứng kịp thời với bất cứ tình huống nào.

Vượt xe khác khi an toàn

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng đã đi chậm thì an toàn nhất, không cần phải vuột bất cứ xe nào, nhất là với xe tải, container….

Tuy nhiên, thực tế thì lại không phải lúc nào điều này cũng đúng, đôi khi bạn cần vượt qua những chiếc xa này để có được tầm nhìn thoáng nhất và an toàn nhất. Tránh rơi vào tình huống bị động và bất ngờ khi xe trước mặt thắng gấp hay né chướng ngại vật.

Và khi vượt xe khác, phải đảm bảo là an toàn nhất , cả phía trước và 2 bên, ngoài ra còn phải ra tín hiệu cho xe phía trước biết mình xin vượt thì mới được vượt.

Tầm quan sát rộng

Tầm quan sát rộng

Khi bạn di chuyển trên những con đường hẹp, hay đông đúc, có nhiều đoạn giao cắt thì việc quan sát rộng là rât cần thiết.

Luôn đặt 2 ngón tay lên tay thắng để phòng các trường hợp bất ngờ, đồng thời không đưa mình vào vị trí khuất tầm nhìn.

Kỹ năng luồn lách

Với tình trạng giao thông đông đúc và hỗn loạn như của Việt Nam thì kỹ năng lạng lách đôi khi cũng rất hữu ích.

Tuy nhiên, chỉ cho xe di chuyển ở đúng làn đường cho phép, đồng thời luôn sử dụng tín hiệu và còi để thông báo cho mọi người biết khi mình muốn thay đổi hướng di chuyển.

Tốc độ phù hợp

Không nên di chuyển quá nhanh, phải luôn giữ cho xe trong giới hạn tốc độ cho phép để tránh các tình huống tai nạn không mong muốn, đồng thời chỉ tăng tốc khi đường thông thoáng và không có giao cắt.

Đi đúng cấp số

Rất nhiều người chưa rành đi xe máy , đặc biệt là phụ nữ có thói quen đi xe số như tay ga, tức là chỉ dùng 1 số duy nhất mà thôi.

Hãy chú ý đến các cấp số sao cho phù hợp nhất với từng đoạn đường.

Di chuyển theo nhóm

Di chuyển theo nhóm

Nếu bạn đi phượt cùng với nhóm bạn của mình, thì an toàn nhất chính là đi theo nhóm hàng 1, hàng 2 tùy vào mật độ giao thông cũng như độ rộng của con đường.

Mổi thành viên trong đoàn cần phải tuân thủ nghiêm túc vị trí của mình, luôn đảm bảo tầm nhìn và khoảng cách an toàn.

Vào cua đúng cách

Trước khi vào cua, hãy giảm tốc độ, trả về số thấp, đồng thời quan sát mặt đường phía trước.

Rất nhiều tai nạn xay ra khi vào khúc cua bởi thiếu tầm quan sát, vượt xe khác khi không an toàn….

Sử dụng phanh đúng cách

Trước mỗi chuyến đi, các bạn nên kiểm tra phanh xe có đủ độ bám chưa, có an toàn không. Khi di chuyển các bạn cũng nên giữ khoảng cách với xe sau, tránh phanh quá gấp trừ khi cần thiết.

Điều  này cơ bản nhưng mọi người thường bỏ qua , khiến chuyến đi gặp nhiều nguy hiểm hơn.

==>> Xem thêm 7 cách tránh phiền phức khi bạn nữ du lịch một mình

Hy vọng với 9 kỹ năng một phượt thủ cần nắm khi đi phượt bằng xe máy sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật vui vẻ, an toàn và nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here