Xôn xao thông tin “cương thi” xuất hiện trong đêm ở Bình Dương

Cương thi được biết đến như một xác chết biết đi trong văn hóa dân gian Trung Quốc, cũng giống như ma cà rồng hay zombie ở phương Tây. Theo như truyền thuyết, ban ngày thì cương thi nằm trong quan tài hoặc ẩn núp tại những nơi tối tăm như hang động, đến đêm thì đi lại lang thang với hai cánh tay duỗi thẳng về phía trước. Nó giết chết mọi sinh vật sống để hấp thụ khí (cái cốt lõi tạo nên sự sống).

Gần đây, giới trẻ Bình Dương được một phen xôn xao về những bức ảnh “ma cà tưng” xuất hiện trong đêm tại khu đô thị Bình Chánh, TP Bình Dương. Chủ nhân của bức ảnh này là một cô gái trẻ sống gần khu vực trên.

Tương truyền, cương thi chỉ xuất hiện vào buổi đêm với hai tay duỗi thẳng về phía trước, còn ban ngày sẽ nằm yên trong quan tài. Cương thi cũng được xem như ma cà rồng hay zombia ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, việc cương thi “đi lại” ở đường phố Việt Nam thì thật khó tin.

Được biết, hình ảnh cương thi được một cô gái trẻ chụp lại giữa đêm thanh vắng và việc này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của rất nhiều người. Tuy bán tín bán nghi nhưng nhiều bạn trẻ cũng tỏ ra sợ hãi và không dám ra đường vào ban đêm. Cũng có nhiều người bình luận rằng sẽ phải tận mắt mục sở thị để xác minh sự thật.

ma-ca-tung-dung-giua-duong-o-binh-duong

Bức ảnh cương thi đứng giữa ngã ba của khu đô thị Bình Chánh làm nhiều người phải mất ngủ

Sau đó không lâu, thông tin về bức ảnh này đã được xác minh là hình nộm được dựng lên theo hính dáng cương thi và là trò đừa của một ai đó muốn trêu ghẹo những người xung quanh. Ngay sau đó, hình nộm này đã được “giải quyết” để tránh những dư luận không tốt.

Theo Kienthuc.vn