Vì sao phụ nữ sau sinh nên dùng rong biển?

Sau khi sinh, các mẹ luôn bị ám ảnh với vóc dáng cũng như tình trạng sức khỏe của da, tóc,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nét đẹp hình thể của các mẹ sau sinh. Chính vì vậy, các mẹ nên thử qua thực phẩm rong biển, đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bổ sung máu và lợi sửa cũng như giúp các bà mẹ giảm cân.

cong-dung-cua-tao-xoan

Rong biển

Công dụng giảm cân thần kỳ của rong biển đối với phụ nữ sau sinh

Theo đánh giá của các nhà khoa học thành phần fucoxanthin kích hoạt UCPs hoặc protein tách cặp có trong rong biển giúp thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng axit béo được lưu trữ thành năng lượng hữu ích và hợp chất fucoxanthin giúp hạ thấp mức insulin, ức chế sự tích tụ các tế bào mỡ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó rong biển còn là thực phẩm ít calo, chất béo rất thích hợp để thêm vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày.

Vì vậy nếu các mẹ đang muốn lấy lại vóc dáng như ngày xưa hãy bổ sung ngay rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình để đảm bảo dinh dưỡng cho bé và vẻ đẹp cho mẹ nhé. Chắc chắn chỉ sau một thời gian sử dụng các mẹ sẽ cảm nhận được công dụng giảm cân của rong biển với phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả và an toàn đấy.

>> Xem thêm: Công dụng của tảo xoắn biển 

Cách thực hiện một số món ăn phát huy công dụng giảm cân của rong biển đối với phụ nữ sau sinh

Để thực hiện một số món ăn phát huy hiệu quả công dụng giảm cân của rong biển với phụ nữ sau sinh, các mẹ có thể tham khảo một số chia sẻ sau:

– Salad rong biển: Ngâm rong biển trong nước khoảng 10 phút, bún khô khoảng 3 phút cho nở. Sau đó, rửa sạch rong biển và bún rồi vớt để ráo nước. Luộc bún chín mềm thì vớt ra rổ xả lại với nước lạnh cho sợi bún tách rời nhau rồi để ráo nước. Làm nước trộn: pha 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, quậy cho đến khi đường và muối tan vào giấm, nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị đảm bảo độ chua, ngọt, mặn vừa đủ là được. Tiếp theo cho dưa leo, rong biển và bún vào một cái tô lơn, cho nước trộn vào trộn đều với nhau sau đó cho hết tất cả vào cái hộp có nắp để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.

– Đậu phụ nhồi thịt rong biển: Ngâm rong biển trong nước khoảng 10 phút cho mềm sau đó đem rửa sạch thái nhỏ. Rửa sạch thịt rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Dùng cái tô lớn cho thịt, rong biển hành, mùi cùng một chút hạt tiêu và gia vị vào trộn đều. Cắt đậu thành 3, 4 miếng nhỏ tùy vào chiều dài của bìa đậu rồi rạch ngang miếng đậu vừa cắt tạo thành rãnh nhỏ sau đó đem nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong miếng đậu. Đun nóng chảo, cho dầu vào chờ nóng rồi cho đậu đã nhồi thịt vào rán vàng.