Vì sao nhiều người gầy không thể tăng cân được dù đã thực hiện nhiều cách khác nhau

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao dù ăn nhiều và tập thể dục đều đặn vẫn không tăng cân được? Rất có thể bạn đang mắc phải 1 trong những nguyên nhân sau. Hãy tham khảo xem mình mắc phải vấn đề gì bạn nhé!

1/ Ăn quá nhiều và không chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa

Muốn tăng cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì bắt buộc chúng ta phải ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động hàng ngày, nhưng bạn cần tránh ăn quá nhiều và liên tục. Bởi nếu ăn liên tục như vậy sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động liên tục, khó hấp thu được hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Và một sai lầm nghiêm trọng khiến người gầy không thể tăng cân được là do bạn không chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa, mà chỉ chăm chăm đến việc ăn gì, uống gì nên không thể tăng cân được.

2/ Ăn quá nhiều chất béo

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không tăng cân được là do bạn ăn quá nhiều chất béo. Bởi không phải cứ nạp vào cơ thể thật nhiều chất béo là bạn sẽ lên cân. Nếu chỉ tập trung ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn khó tiêu hóa, đặc biệt gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Vì vậy, cách tăng cân hiệu quả cho người gầy là bạn cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Trong chế độ ăn uống của mình, bạn nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu: Chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và chất khoáng sẽ giúp tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, để cơ thể tăng cân chắc khỏe.

3/ Cơ thể tích tụ nhiều độc tố

Cơ thể tích tụ nhiều độc tố từ có hại từ thức uống có ga và cồn, từ đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, từ không khí, nguồn nước ô nhiễm,…Các độc tố tích tụ lâu ngày khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi, hay ốm vặt, mắc các bệnh tật, giảm sức đề kháng, đặc biệt là khó hấp thu dinh dưỡng, sẽ khiến bạn khó tăng cân được. Vì vậy, bạn cần thanh lọc cơ thể để đào thải độc tố, giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng để tăng cân khỏe mạnh.

Mẹo hay tăng cân:

Để tăng cân cũng như tăng cường các chất dinh dưỡng có trong cơ thể, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tảo xoắn. Công dụng của tảo xoắn hoàn toàn có thể tăng cân bởi chúng có nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể thành phần của chúng như sau:

  • Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương.
  • Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg.
  • Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580–646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23–25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).
  • Phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.
  • Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư.
cong-dung-cua-tao-xoan

Tảo xoắn giàu dinh dưỡng

Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên thực phẩm này có thể thay thế thuốc tăng cân và cho người dùng tăng cân hiệu quả. Công dụng của tảo xoắn Spirulina tuyệt vời quá phải không các bạn!

Để biết thêm thông tin về công dụng của tảo xoắn, các bạn có thể xem thêm tại đây!

Xem thêm: