Vài nét về du lịch Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là nơi có những thắng cảnh đẹp, hùng vĩ với những khu du lịch sinh thái rộng lớn. Vĩnh Phúc là một địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách ưa thích khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ. Dưới đây là Vài nét về du lịch Vĩnh Phúc
vinh-phuc

Địa danh nổi tiếng nhất của Vĩnh Phúc chính là Tam Đảo. Cái tên Tam Đảo được hình thành do ba ngọn núi gần nhau là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Không khí trong lành, mát mẻ là cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân tới đây. Những ngọn núi hùng vĩ ẩn mình trong làn mây mù khiến cho Tam Đảo trở nên kì ảo đến lạ thường. Bạn có thể du ngoạn khắp thị trấn Tam Đảo để thưởng thức cái không khí thiên nhiên hoang sơ của đất trời. Dường như cả bốn mùa trong năm đều hiện rõ nét trong một ngày tại Tam Đảo.

” Xuân sớm hoa đua nở

Ấm áp trưa Hạ về

Thu ghé khi chiều đến

Đông lạnh sau hoàng hôn”

Thị trấn Tam Đảo mờ ảo trong mây mù

Thị trấn Tam Đảo mờ ảo trong mây mù

Địa danh nổi tiếng thứ hai của Vĩnh Phúc chính là hồ Đại Lải. Khung cảnh thơ mộng của hồ nước với xung quanh là các ngọn núi, cánh rừng hoang sơ ẩn mình trong sương mờ biến nơi đây trở thành một bức tranh thủy mạc vô cùng cuốn hút với các du khách. Tới đây bạn có thể trải nghiệm cảm giác chèo thuyền du ngoạn trên mặt hồ phẳng lặng và hòa mình vào thiên nhiên của đất trời. Để phục vụ tốt hơn cho du khách hồ Đại Lải ngày càng có nhiều dịch vụdu lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng thích hợp với mọi nhu cầu của du khách khi tới đây.

Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải

Tại Tam Đảo còn có một nơi hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá và tìm hiểu văn hóa tâm linhThiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.  Đây là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam, nằm trên một ngọn đồi ở Tam Đảo thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên như lọt thỏm vào cái không gian thiên nhiên hoang sơ, kì ảo của những cánh rừng thông, những ngọn núi được mây mù che phủ. Chưa nói về tìm hiểu văn hóa tâm lình, chỉ riêng khung cảnh thơ mộng nơi đây cũng  đã đủ để níu chân du khách. Không chỉ có thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mà văn hóa tâm linh của Vĩnh Phúc còn được phản ánh qua vô số các ngôi đình chùa như: chùa Hà Tiên, chùa Sùng Khánh, chùa Am, đình Tây Hạ, chùa Đông Lai, đình Đạm Xuyên…. 

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Du lịch Vĩnh Phúc cũng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi dịch vụ du lịch làng nghề truyền thống đầy thú vị. Các làng quê tại Vĩnh Phúc với nét thôn quê mộc mạc, hiếu khách. Nghề truyền thống trong làng được truyền từ đời này qua đời khác. Mỗi làng lại có một nghề riêng tạo nên thương hiệu cho từng làng. Có thể kể đến làng gốm Hiến Lễ, làng nghề đá Hải Lựu, làng rèn Lý Nhân, làng mây tre đan Triệu Xá, làng mộc Bích Chu….

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Vài nét về du lịch Vĩnh Phúc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo maybaygiare

Xem thêm:  Vài nét nổi bật khi du lịch Hải Phòng