Vài nét nổi bật khi du lịch Hải Phòng

Hải Phòng là một tỉnh thành có đầy đủ tiềm năng về biển nên nền kinh tế biển phát triển và cũng thu được nguồn đáng kể vào ngân sách nhà nước. Dưới đây là bài Vài nét nổi bật khi du lịch Hải Phòng

Thành phố cảng Hải Phòng là một trọng điểm kinh tế của Việt Nam với hệ thống giao thông đường biển, các hàng hóa du nhập vào Việt Nam phần lớn đều đi qua cảng Hải Phòng. Là một tỉnh giáp với biển nên Hải Phòng có tiềm năng rất lớn trong du lịch sinh thái biển với các bãi biển tuyệt đẹp và các quần đảo , Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều các công trình kiến trúc đền, chùa cổ kính tạo ra nét văn hóa du lịch tâm linh vô cùng đặc sắc. Các lễ hội tại các làng nghề truyền thống cũng là nét hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng.

Đã nói về thành phố cảng thì không thế bỏ qua bãi biển tuyệt đẹp nổi tiếng của Hải Phòng là Đồ Sơn. Dòng nước trong xanh, với bờ cát trắng mịn trải dọc bãi biển cùng những hàng phi lao rì rào trước gió, hương vị của biển được những cơn gió ngoài khơi thổi vào, lắng nge và cảm nhận không khí thiên nhiên đem lại cho du khách một cảm giác thư thái vô cùng. Đồ Sơn cũng ngày càng thu hút du khách bởi dịch vụ nghỉ dưỡng tại đây vào mùa hè với các khu nghỉ dưỡng và nhà hàng cao cấp. Tại đây còn tồn tại một ngôi biệt thự từng là nơi nghỉ ngơi của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của vương triều Nguyễn. 

bien-do-son

Địa điểm tiếp theo du khách phải ghé qua trong hành trình du lịch biển đảo của mình tại Hải Phòng chính là quần  đảo Cát Bà. Nơi đây đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào nằm 2004 tại Paris. Không chỉ nổi bật với nhiều bãi biển đẹp mà  Cát Bà còn có tiềm năng du lịch sinh thái với hệ thống rừng ngập mặn, nhiệt đới xanh quanh năm. Đến Cát Bà du khách có thể thăm vịnh Lan Hạ, động Trung Trang, động Trung Sơn, động Phù,vườn quốc gia Cát Bà. Kèm theo nhiều chương trình khám phá thụ vị khác như chèo thuyền kayak, lặn biển, khám phá rừng quốc gia Cát Bà, nơi có loài Voọc đầu vàng cực kì quý hiếm trên thế giới chỉ còn tồn tại ở Cát Bà.

Quần đảo Cát Bà

Quần đảo Cát Bà

 

Loài Voọc đầu vàng quý hiếm tại Cát Bà

Loài Voọc đầu vàng quý hiếm tại Cát Bà

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Vài nét nổi bật khi du lịch Hải Phòng. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo maybaygiare

Xem thêm: Một vài nét về du lịch Ninh Bình