“Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt cuốn hút dân phượt khám phá

“Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt là điểm thăm quan mới.Với vẻ đẹp của hồ nước trong xanh như tranh vẽ sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Tuy nhiên, đường đi khá hiểm trở những đây thực sự là điểm đến hấp dẫn cho những ai thích khám phá vùng đất mới.

“Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt

“Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt nằm tại thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nơi này nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Để đến được đây bạn phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 50 km, trong đó chỉ có 20 km đường dễ đi, còn lại là đường rừng gập ghềnh, trơn trượt rất khó đi.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Lạt, lên tới làng Cù Lần, bạn đi tiếp thêm một đoạn rồi rẽ tay trái vào đường đá. Đi hết đoạn đường đá, gặp ngã ba, bạn tiếp tục rẽ trái, từ đây bạn có thể hỏi người dân đường lên hồ của mỏ đá.

tuyet-tinh-coc-da-lat

“Tuyệt tình cốc” ở Đà Lạt thực chất là một mỏ đá bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích rất đẹp.

Đoạn đường này rất phù hợp với các bạn trẻ ưa khám phá. Tuy nhiên, khi đến địa điểm này bạn nên lưu ý, chọn loại xe phù hợp, xe máy nên chọn xe số, xe phân khối lớn, xe ôtô gầm cao, máy khỏe.

Đường khó đi nhưng bù lại, khung cảnh hai bên đường hoang sơ, tuyệt đẹp. Sau quãng đường dài khó khăn, “Tuyệt tình cốc” hiện lên đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Bạn sẽ cứ ngỡ mình lạc vào cỏi tiên.

tuyet-tinh-coc-da-lat -1

Giữa núi rừng hoang sơ, bên những vách núi đá nhiều màu sắc, một hồ nước trong vắt có màu xanh ngọc bích hiện lên in bóng mây trời.

Do đường đi hiểm trở, hồ nước sâu gồm các vách đá dựng đứng…, các bạn trẻ cần chú ý đến vấn đề an toàn, cẩn thận để không bị ngã xuống hồ, nên đi thành nhóm đông người. Đặc biệt, nơi đây hiện rất sạch sẽ, hoang sơ không có dấu vết của rác thải, nên du khách đến đây cần chú ý giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi.

tuyet-tinh-coc-da-lat -2

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về “Tuyệt tình cốc” đẹp như mơ ở Đà Lạt sẽ cho các bạn có thêm một địa điểm khám phá mới. Để những chuyến đi của các bạn thêm phần hấp dẫn.