Top 6 món ăn tốt cho người bị quáng gà

Bệnh quáng gà tuy là căn bệnh có tính di truyền nhưng vẫn có thể chữa khỏi nếu được điệu trị đúng cách và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là những món ăn tốt cho người bị quáng gà

Cháo quyết minh tử

Quyết minh tử 20g (hạt muồng), gạo lức 100g. Đem quyết minh tử rửa sạch, rang cho có mùi thơm, đổ vào nồi đất, cho 200ml nước ninh còn 100ml, bỏ bã lấy nước, đổ gạo đã vo sạch vào, cho thêm 400ml nước nữa, đun to lửa, sau chuyển nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Ngày ăn 2 – 3 lần.

Tác dụng: thanh can, sáng mắt, lợi thủy, thông tiện.

Canh gan gà, thảo quyết minh

Thảo quyết minh 9g, gan gà 1 cái, trứng gà 1 quả. Rửa sạch gan gà, thái nhỏ cho vào nồi cùng thảo quyết minh, nước vừa đủ, đun 30 phút, vớt thảo quyết minh ra, đập trứng vào, trứng chín là được. Ăn gan, uống canh ngày 1 lần. Có thể thay cho bữa ăn sáng hoặc bữa tối.

Công dụng: thanh nhiệt, bổ gan, sáng mắt.

quang-ga

Gan dê nấu cà rốt

Gan dê 50g, cà rốt 100g, gia vị vừa đủ. Gan, cà rốt rửa sạch, thái miếng cho vào nồi đất, nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi chuyển nhỏ lửa hầm trong 30 phút, cho gia vị là được. Chia 2 – 3 lần ăn trong ngày.

Công dụng: dưỡng can, sáng mắt

>>>> Vào đây tham khảo các bệnh về mắt thường gặp

Canh cá chạch, mã thầy

Cá chạch 100g, mã thầy 50g, gia vị vừa đủ. Mổ cá rửa sạch, mã thầy bóc vỏ, thái lát rồi cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa tới sôi, chuyển nhỏ lửa nấu chín nhừ, cho gia vị là được. Ăn cá, mã thầy, uống canh lúc nóng. Ăn ngày 1 lần, ăn liên tục 5 – 7 ngày là một liệu trình. Nghỉ 3 – 5 ngày lại ăn tiếp

Công dụng: trị bệnh quáng gà trẻ em

Cháo quýt hôi

Lá quýt hôi tươi 100g, đường trắng vừa đủ, gạo nếp 50g. Rửa sạch lá quýt hôi, cho 300ml nước nấu còn 200ml, bỏ bã, đổ gạo nếp đã vo sạch, đường trắng và cho thêm 300ml nước nữa, đun to lửa, sau chuyển lửa nhỏ ninh nhừ thành cháo. Ăn ngày 1 lần lúc nóng.

Công dụng: bổ ích can thận, thanh nhiệt, sáng mắt.

Bổ sung rau củ quả

Ít người biết, nước dâu tằm cũng được sử dụng như một loại nước uống của những người mắt mờ. Điều này chứng tỏ, dân gian đã thấy hiệu quả của lá dâu trong việc cải thiện thị lực.

Trên thực tế, khoa học đã chứng minh được, các bộ phận của cây dâu tằm đều có những dưỡng chất chống sự oxy hoá của tế bào. Đặc biệt quả dâu tằm, không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn rất giàu các chất chống oxy hoá cho đôi mắt.

Trên đây là những món ăn tốt cho người bị quáng gà mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả bạn đọc

>>>> Xem thêm triệu chứng và nguyên nhân của bệnh quáng gà tại đây