Top 5 điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn du khách

Quảng Bình là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn ở mảnh đất miền Trung. Tới đây bạn sẽ được chiếm ngưỡng quang cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 điểm du lịch Quảng Bình.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

top-5-diem-du-lich-quang-binh -1

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận với rất nhiều hang động đặc sắc, nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Khi tới đây các bạn sẽ được khám phá khu rừng nguyên sinh xanh tốt, hệ thống hang động độc đáo đẹp tựa thiên đường. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hấp dẫn nhất là ở động Thiên Đường, tiếp đó tới động Phong Nha và động Tiên Sơn.

Suối nước Moọc

Là một địa điểm du lịch ở Quảng Bình vô cùng hấp dẫn du khách nhất là các bạn trẻ. Suối nước Moọc có phong cảnh non nước hữu tình và thơ mộng rất thích hợp cho những ai muốn tìm một nơi yên bình để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Khi tới đây bạn sẽ được dạo chơi qua dòng suối mát rượi, băng qua những cây cầy và tảng đá men theo dòng suối như một hành trình đi tìm kho báu.

Các bạn yêu thích thể thao và vui chơi mạo hiểm khi tới suối nước Moọc này sẽ được chơi trò cảm giác mạnh, chèo thuyền trong hồ nước hay thả mình giữa hồ mà không sợ mình không biết bơi bởi ban quản lý sẽ cung cấp áo phao cho các bạn. Các bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước mát tận hưởng thiên nhiên vô cùng hấp dẫn ở đây.

Biển Nhật Lệ

top-5-diem-du-lich-quang-binh

Biển Nhật Lệ là một nơi thu hút khách du lịch hàng đầu Quảng Bình bởi nước biển xanh, bờ cát trắng mịn rất thích hợp cho bơi lội, tắm biển. Nằm ở khu trung tâm của thành phố Đồng Hới nên các hoạt động du lịch, vui chơi, ăn uống hiện tại cũng khá phát triển. Bãi biển Nhật Lệ có sóng biển êm ả nên trẻ em tắm biển ở đây cũng được an toàn. Điều thú vị nhất khi tới biển Nhật Lệ chính là được ngắm mặt trời mọc và đi dạo trên bờ biển khi chiều tà.

Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yến được biết tới là nơi an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Đây là nơi con dân Việt Nam tới để tỏ lòng thành kính và biết ơn tới vị đại tướng đáng kính của dân tộc. Vì thế khi tới đây thăm quan và dâng hương mọi người cần chú ý nên ăn mặc lịch sự và không nên gây mất trật tự hay đùa nghịch ồn ào làm ảnh hưởng tới sự an nghỉ của đại tướng.

Bãi đá nhảy

Bãi đá nhảy cũng là một bãi biển đẹp và độc đáo của Quảng Bình. Tên là bãi đá nhảy bởi vì ở bãi tắm này có rất nhiều hòn đá từ kích cỡ lớn tới nhỏ vươn mình ra biển cả. Nước biển ở bãi đá nhảy cũng khá trong, lại thêm những hòn đá chắn ngang làm cho cảm giác bãi tắm không được rộng rãi như ở biển Nhật Lệ nhưng khá an toàn. Các bạn đi tới bãi đá nhảy ngoài tắm biển thì chủ yếu vẫn là chụp ảnh. Những phiến đá muôn hình vạn trạng của bãi đá nhảy mang lại cho bức ảnh cảm giác hoang sơ, chân thực hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về top 5 điểm du lịch Quảng Bình sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để lựa cho mình những điểm phú hợp để chuyến thăm quan thú vị và hấp dẫn hơn.

Xem thêm:

5 đồi cát đẹp ở Miền Trung đẹp tới ngẫn ngơ