Tôm hùm Bình Ba món ăn đặc sản chớ nên bỏ qua

Bình Ba không chỉ là hòn đảo xinh đẹp với nước biển trong xanh, cát trắng trải dài  mà nơi đây còn khiến du khách thích thú với món tôm hùm đặc sản. Tôm hùm Bình Ba là món ăn đặc sản hấp dẫn mà các bạn không nên b ỏ qua.

Tôm hùm Bình Ba món ăn đặc sản hấp dẫn

Du lịch đảo Bình Ba du khách sẽ không bao giờ quên được vị béo ngậy, ngọt lịm của tôm hùm, do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn. Muối ớt xanh được chế biết trực tiếp theo công thức riêng của người dân ở đây nên vừa có vị ngọt, vị cay và rất dậy mùi hăng hăng của ớt nhưng lại không quá nồng. Có thể nói muối ớt xanh ở Bình Ba rất khác các loại muối ớt xanh khác mà bạn từng ăn.

tom-hum-binh-ba

Bình Ba trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều lý do như ở đây có nhiều hải sản tươi ngon và những bãi biển, phong cảnh đẹp. Có lẽ đảo Bình Ba có nhiều ưu điểm để níu chân du khách. Khi đi Bình Ba du khách sẽ nếm được nhiều loại hải sản ngon và rẻ, trong đó có món tôm hùm là đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Khi lượng khách du lịch đổ về đây đông đúc phần lớn hải sản chỉ đủ phục vụ nhu cầu trên đảo là chính. Không cần chế biến quá cầu kì nhưng vì bắt và chế biến tại nên chổ nên hải sản còn rất tươi và ngon nên du khách luôn tấm tắc gật gù với các đặc sản địa phương. Một số du khách nói đã đi Bình Ba mà bỏ qua món tôm hùm thì cũng coi như là chưa biết gì về đảo Bình Ba.

Tôm hùm được người dân ở đây nuôi nhiều và cực ngon được chế biến thành nhiều món ăn phong phú và món rượu được pha với tiết của tôm hùm xanh thì thật là một hương vị khó quên khi một lần được thưởng thức. Thế nên Bình Ba còn có một cái tên rất đặc trưng là “đảo tôm hùm”.

tom-hum-binh-ba -1

Thường thì tôm hùm sống được chế biến theo kiểu nguyên chất để khỏi mất vị và mùi thơm đặc trưng, như món tiết canh tôm hùm, hấp, nướng mọi…

Đã tới Bình Ba thì các bạn đừng quên thưởng thức món tôm hùm vô cùng hấp dẫn, nhiều du khách khi được thưởng thức món tôm hùm ở đây luôn tấm tắc khen ngợi và nhớ mãi hương vị ở đây.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món tôm hùm Bình ba sẽ cho các bạn những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích để không bỏ lỡ một món ăn hấp dẫn của hòn đảo xinh đẹp này.

Xem thêm:

Những món ăn đặc sản Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua