Tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt nào, bạn biết chưa?

Ngày xưa, mái tóc dài là mái tóc được ưa chuộng nhất nhưng ngày nay do tính chất cuộc sống nên người ta thường lựa chọn mái tóc ngắn và tóc kiểu. Vậy bạn đã biết tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt nào chưa, cùng tìm hiểu nhé.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt tròn 

toc-ngan-mat-tron-5

Tóc ngắn ngang vai là một trong những kiểu tóc sinh ra là để dành cho những cô nàng mặt tròn đấy, nhưng kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp nhất với khuôn mặt tròn thì các bạn nên để tóc ngắn ngang vai kết hợp xoăn sóng tinh tế, nhẹ nhàng để che bớt viền khuôn mặt, đồng thời để tóc mái chéo một bên dài, che đi một phần trán giúp khuôn mặt bạn sẽ dài hơn, che và tạo cảm giác xóa đi được kết cấu, những nét tròn trịa của khuôn mặt vốn có.

Với những cô nàng mặt tròn tóc mái là rất quan trọng, đừng bỏ qua nó nhé, tóc mái dài đến lông mày, cắt chéo một bên sẽ tạo cảm giác bạn có khuôn mặt góc cạnh hơn.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt vuông 

Khác với mặt tròn, với những ai mặt vuông nên cân nhắc kỹ trước khi để tóc mái, tóc mái sẽ càng làm mặt bạn góc cạnh hơn, và khi kết hợp với kiểu tóc ngắn ngang vai cũng không ngoại lệ. 

Tóc Bob ngắn ngang vai là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bạn có kiểu dáng khuôn mặt vuông, tóc ôm vào hai bên khuôn mặt làm giảm chiều rộng và các góc cạnh trên mặt, giúp khuôn mặt mềm mại, tự nhiên hơn. 

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt trái tim 

Với kiểu tóc ngắn ngang vai mềm, có tóc mái viền trán, tóc dài vượt quá cằm, không nhấn vào hai vạt tóc chính là kiểu tóc đẹp dành cho những ai có khuôn mặt trái tim nên thử. Những nét góc cạnh khu vực cằm ở cuối khuôn mặt sẽ làm tăng thêm sự mềm mại và tinh tế cho kiểu tóc này.

Các bạn có khuôn mặt trái tim và muốn cắt tóc ngắn ngang vai tuyệt đối tránh những kiểu tóc nào tập trung nhấn mái và tạo nhiều khối khuôn mặt. Nó thực sự sẽ khiến bạn thành thảm họa nếu diện kiểu tóc đó.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt trái xoan 

toc-ngan-mat-trai-xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt đẹp, nhưng chính vì nó đã rất đẹp rồi nên bạn không cần tập trung vào mái tóc cầu kỳ, nhấn nhá nhiều chỗ làm khuôn mặt thêm nặng nề, hướng đến sự đơn giản, thanh thoát như một kiểu tóc ngắn ngang vai xoăn lượn sóng và tóc mái xoăn nhẹ gợi cảm là đủ giúp bạn tỏa sáng rồi.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt dài

Không cần phải mô tả quá nhiều, chỉ cần nhìn kiểu tóc siêu mẫu Tyra Banks là bạn cũng khá hiểu rồi phải không, tóc ngắn ngang vai xoăn lọn sóng từ đỉnh đầu giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn và bầu bĩnh hơn, phần tóc mái che bớt một phần trán, khiến khuôn mặt không có cảm giác bị dài, từ đấy khuôn mặt bạn trở nên cân đối hơn rất nhiều. 

Các bạn có khuôn mặt dài thì tránh không nên áp dụng những kiểu tóc dài ôm mặt không có tóc mái, khuôn mặt bạn sẽ càng dài thêm hơn.

Trên đây là những dáng mặt phù hợp với kiểu tóc ngắn ngang vai. Hi vọng kiểu tóc này sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo và trở nên xinh đẹp hơn. Hiện nay, kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ phần đuôi đang là kiểu tóc thịnh hành nhất, bạn có thể tham khảo.

Tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nào là câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm. Nếu bạn đã trót “yêu” kiểu tóc này nhưng còn đang lo lắng liệu rằng khuôn mặt mình có hợp với tóc bấm xù không thì hãy đi tìm câu trả lời ngay tại: http://camnanglamdep.edu.vn/toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-nao-14405.html

Xem thêm: 4 cách trị rụng tóc an toàn và hiệu quả bằng dầu oliu

Chúc bạn thành công!