Thơm ngon hấp dẫn với bánh hạt điều Bình Phước

Bánh hạt điều Bình Phước là một trong số nhiều những món ăn hấp dẫn được nhiều du khách khi tới đều thích thú khi lần đầu được thưởng thức. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ thêm về món bánh hạt điều Bình Phước.

Đặc sản bánh hạt điều Bình Phước

Bánh hạt điều được coi là món bánh đặc sản của người Bình Phước bởi vị thơm ngon, béo nhưng không ngán và hương vị đặc trưng. Bánh hạt điều được rất nhiều du khách ưa chuộng và mua về làm quà.

banh-hat-dieu-binh-phuoc

Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, bột quế (để bánh thơm mùi quế, có thể thay bằng gừng xay nhỏ), trứng gà, đường, bột mì, một chút dầu ăn. Các nguyên liệu đều được sơ chế trước khi thực hiện làm bánh.

Đầu tiên hạt điều rửa thật sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho hạt điều mềm, sau đó vớt hạt điểu ra và để hạt điều ráo nước, muốn nhanh có thể dùng khăn thấm khô.

Tiếp theo sẽ trộn các nguyên liệu bột mì, bột nổi, bột quế cho hòa đều với nhau. Sau đó cho bơ và đường được cho vào máy đánh tơi thành kem, sau đó cho trứng với dầu ăn vào đánh chung. Cuối cùng mới cho tất cả bột vào máy đánh đều tạo thành hỗn hợp cuối cùng. Sau khi tất cả đã xong thì cho hạt điều vào trộn thật đều.

banh-hat-dieu-binh-phuoc-1

Bánh sau khi đã được chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì đem vào lò nướng, ở nhiệt độ khoảng 1500-20000C. Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, kết hợp với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, vị ngọt của đường, vị béo của dầu ăn rất hấp dẫn.

Hạt điều là một trong những nông sản được trồng rất nhiều ở Bình Phước nên đã được người dân ở đây chế biến thành món ăn hấp dẫn là món ăn đặc trưng cho vùng đất nơi đây.

Khi có cơ hội tới Bình Phước bạn đừng bỏ qua món bánh hát điều thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món bánh hạt điều Bình Phước sẽ cho các bạn thêm những món ăn ngon và hấp dẫn trên khắp vùng miền của đất nước.

Xem thêm:

Hấp dẫn với đặc sản cá lóc nướng trui Đồng Tháp