Thịt chua Phú Thọ- đặc sản vùng miền

Phú Thọ có một loại thịt thính như nem chua ở vùng Thanh Hóa, nem nắm ở vùng Nam Định,… đó là món thịt chua mang hương vị khác biệt. Món thịt này có nguồn gốc trên mảnh đất Thanh Sơn nhiều đồi núi, với sự thơm ngon được ưa thích khiến cho món thịt chua này thành món ăn đặc sản chỉ có vùng đất Phú Thọ mới có mà thôi. Dưới đây là Thịt chua Phú Thọ- đặc sản vùng miền.

Thịt chua – đặc sản Phú Thọ – có cách làm khá đơn giản nhưng để có một lọ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu lại là cả một nghệ thuật. Nó thể hiện qua sự chọn lọc kỹ càng để có các nguyên liệu tốt nhất cũng như quy trình thực hiện chính xác, nghiêm ngặt. Bởi thế, dù nhiều nơi cũng có món thịt chua nhưng chỉ ở Thanh Sơn – Phú Thọ người ta mới tìm được thứ hương vị mà mình thích nhất.

thit-chua-dac-san-phu-tho-02

Để có món đặc sản thịt chua Phú Thọ như ý bạn cần chú y đến khâu rang thính. Thính rang phải đảm bảo yêu cầu chín kỹ, dậy thơm, vàng và không được để cháy. Sau khi được trộn đều với thính, thịt được cho vào ống bương, ống tre hoặc lọ nhựa để chứa đựng. Lót lá ổi xuống dưới dụng cụ chứa đựng thành một hai lớp, lèn thật chặt thịt vào trong và phủ vài lớp lá ổi lên lớp thịt trên bề mặt dụng cụ chứa đựng, nén chặt bằng một vài nẹp tre gài chéo.
Thịt chua ăn ngon nhất khi thưởng thức cùng với lá ổi, lá sung, đinh lăng, lá mơ tam thể, lộc vừng, nhội, rau thơm… Chỉ cần cho một miếng thịt chua Phú Thọ thơm phức vào những chiếc lá này cuộn lại, chấm với tương ớt cay cay rồi thả vào miệng nhai chậm rãi. 
Trên đây là món ăn khá đơn giản Thịt chua Phú Thọ- đặc sản vùng miền, Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.
 
Theo dacsanthonque