Thay đổi thói quen giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Tóc rụng nhiều đang khiến rất nhiều người lo lắng. Ngoài việc sử dụng các phương pháp trị rụng tóc thì bạn cũng có thể thay đổi thói quen giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả nhé.

Cách trị rụng tóc đơn giản từ việc thay đổi chế độ dinh dưỡng

+ Ăn nhiều trứng, cà chua

Trong thành phần của trứng có chứa nhiều chất đạm, sắt, giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào tóc, làm giảm nguy cơ tóc gãy rụng. Còn cà chua có chứa chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ tuần hoàn máu, cho da đầu bạn trở nên khỏe mạnh. Do đó, bạn nên ăn nhiều trứng, cà chua để trị rụng tóc, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Ăn nhiều thịt nạc

ngan-ngua-rung-toc-bang-cac-thoi-quen

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt lạc có chứa nhiều protein tốt cho tóc (Đây là 1 trong những thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc). Do vậy, hàng ngày, bạn có thể bổ sung thêm nhiều thịt lạc, kết hợp với việc ăn sữa chua và 1 số loại nấm để tăng cường loại chất này cho cơ thể, giảm thiểu quá trình rụng tóc.

+ Ăn nhiều sữa chua không đường

Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, sữa chua không đường còn là nguồn cung cấp vitamin, protein, giúp da đầu giảm gàu, sợi tóc chắc khỏe và bớt gãy rụng. Đây là cách trị rụng tóc đơn giản được nhiều người áp dụng.

Cách trị rụng tóc từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt

+ Nói không với việc thay đổi dầu gội thường xuyên

ngan-ngua-rung-toc-bang-cac-thoi-quen-1

Việc thay đổi dầu gội thường xuyên là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc. Bởi, tóc cần 1 thời gian để thích ứng với các hóa chất có trong dầu gội. Nếu dùng nhiều dầu gội cùng 1 lúc, sẽ dễ khiến mái tóc của bạn rơi vào tình trạng bị hư tổn.

+ Không nên chải đầu quá mạnh

Chải đầu quá mạnh sẽ làm tăng lượng tóc hư tổn trong cơ thể, khiến tóc dễ bị gẫy rụng hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn loại lược phù hợp, chải đầu nhẹ nhàng để ngăn chặn tối đa lượng tóc gãy rụng.

+ Chăm sóc tóc bằng nguồn nước sạch

10% các trường hợp tóc gãy rụng nhiều là do gội đầu, chăm sóc tóc bằng nguồn nước ô nhiễm, chứa các chất độc hại, không tốt cho tóc. Do đó, bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để da đầu luôn được khỏe mạnh.

Xem thêm:

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

==> Các giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả nhanh chóng

==> Những siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

Chúc bạn thành công!

Nguồn: trirungtoc.info