Thác Bản Giốc – bản hùng ca giữa núi rừng

Miền Bắc được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng sắc vàng lãng mạn, quyến rũ đến mê hồn người. Những cung đường với những thác ghềnh hùng vĩ làm cho người dù mới rời ra đã thấy trong lòng có nỗi nhớ khôn nguôi. Thác Bản Gốc là một trong những thác cực kỳ nổi tiếng ở vùng Đông Bắc. Dưới đây là Thác Bản Giốc – bản hùng ca giữa núi rừng 

Được ca ngợi là một trong bốn thác nước nằm ở vùng biên giới lớn và đẹp nhất thế giới, thác Bản Giốc đã trở thành điểm đến thiêng liêng trong trái tim của mỗi người Việt. Vào thu, Bản Giốc tràn trề nước, cuồn cuộn tung bọt giữa cánh rừng đang mùa thay lá vàng. Tiếng rác reo ầm ào vang dội một góc trời, nửa mời gọi, nửa thách thức lữ khách. Những cột nước khổng lồ từ trên cao đổ xuống, tỏa sương bát ngát bao phủ cả vùng núi non trùng điệp.

thac_ban_gioc_1

Trái ngược với khung cảnh náo động của nước, dưới chân núi là dòng Quây Sơn trong xanh, dịu dàng đưa lối bè tre của du khách đến ngoạn cảnh. Nơi ấy, bạn cảm nhận rõ ràng tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc không ở đâu xa, mà ở ngay trong khoảnh khắc này, khi mắt chiêm ngưỡng dòng lụa trắng khổng lồ, tai lắng nghe tiếng thác đổ, và đôi tay chạm vào những tia nước mát lành từ độ cao hơn 30m. 

thac_ban_gioc_2

Trên hành trình mùa thu ấy, trái tim bạn sẽ đôi lần rung lên những nhịp đập yêu thương khi đến thăm hồ Ba Bể huyền thoại. Người thiếu nữ Tày trong màu áo chàm vô tình đánh rơi tiếng hát trên mặt hồ ngọc bích rồi dội vào vách núi khiến cho ai đó phải ngẩn ngơ. Vẫn còn đó câu chuyện nàng Tô Thị hóa đá chờ chồng, xứ Lạng tươi đẹp hôm nay còn là điểm đến mới hấp dẫn với quần thể động – chùa Tam Thanh, phố đêm Kỳ Lừa sôi động.

thac_ban_gioc_3

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Thác Bản Giốc – bản hùng ca giữa núi rừng . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo vietravel

Xem thêm:  Du lịch Tây Bắc vào mùa lúa chín vàng