Tảo xoắn hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ an toàn

Máu nhiễm mỡ là một loại bệnh khi bị bệnh này thì người bệnh khó có thể ăn uống thoải mái mà phải kiêng cữ các món chứa nhiều dầu mỡ và cholesterol. Bệnh này hiện đang gia tăng, nhất là ở người trẻ và trung niên thường hay mắc phải. Sử dụng thực phẩm tảo xoắn Spirulina hằng ngày sẽ giúp cho tình trạng máu nhiễm mỡ được thuyên giảm đi và có thể điều trị hoàn toàn vì công dụng của tảo xoắn Spirulina có thể trị được bệnh máu nhiễm mỡ. Hãy cùng nhau xem công dụng của nó như thế nào nhé!

Máu nhiễm mỡ là bệnh gì?

Máu nhiễm mỡ được coi là rối loạn chuyển hóa lipid máu hoặc bệnh mỡ máu cao. Bình thường cơ thể con người sẽ có một lượng máu và mỡ nhất định, được đánh giá bởi các chỉ số xét nghiệm triglycerid và cholesterol… Nếu các chỉ số này bị tăng cao nhiều hơn mức cho phép thì gọi đó là máu nhiễm mỡ.

Những người bị mỡ máu cao thường phải uống thuốc để làm hạ mỡ máu và không nên ăn nhiều chất béo, đặc biệt là mỡ động vật, hạn chế ăn đồ ngọt, đường và tăng cường sự vận động… Trong thực tế, vẫn có một số loại thực phẩm giúp làm hạ mỡ máu, đó chính là tảo mặt trời. Tảo mặt trời hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu mà không cần phải dùng thuốc.

Tại sao tảo xoắn Spirulina giúp hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu?

cong-dung-cua-tao-xoan-tri-mau-nhiem-mo

Tảo xoắn trị máu nhiễm mỡ

Công dụng của tảo xoắn Spirulina là hỗ trợ điều trị mỡ máu có chứa tới hơn 100 vi chất dinh dưỡng cần thiết, rất tốt cho cơ thể, nhiều hơn bất kì loại thực phẩm tự nhiên nào nên bạn có thể giúp cung cấp đầy đủ cho cơ thể một cách hoàn toàn dễ dàng và không mất quá nhiều công sức cũng như hàm lượng cân đo về dinh dưỡng.

Ngoài ra, trong tảo, nhất là tảo xoắn Spirulina Mỹ hay tảo Nhật còn không có chứa chất béo và bột đường, rất tốt để giúp cơ thể ngăn chặn sự tích tụ của mỡ thừa. Ngoài ra, Spirulina còn rất giàu các thành phần acid béo Omega 3( DHA, acid béo Gama linolenic GLA- đây là loại acid đặc biệt quý, chỉ có trong sữa mẹ, có tác dụng chính là giúp điều hòa cũng như kiểm soát nồng độ đường trong máu.

Thành phần Alpha lipoic acid còn được chỉ định để giúp điều trị bệnh tiểu đường tuyp 2 và những biến chứng của căn bệnh này. Đặc biệt, trong tảo Spirulina còn có chứa rất nhiều thành phần như Beta-Carotene,Chlorophyll, Phycocyanin, Polysaccharides có tác dụng chính là giúp thúc đẩy và tăng cường sự chuyển hóa thành năng lượng của cơ thể.

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Dũng:” Việc sử dụng tảo xoắn thường xuyên ở dạng viên nén giúp làm giảm khả năng gây ung thư, nâng cao tính miễn dịch, ức chế virus, giảm cholesterol trong máu, hạn chế những biến chứng về bệnh tim mạch”.

Như vậy, việc sử dụng xoắn Spirulina hỗ trợ điều trị mỡ máu là hoàn toàn nên làm và thực hiện đối với những người đang mắc phải căn bệnh này. Công dụng của tảo xoắn Spirulina cũng đã được nhiều nhà khoa học công nhận nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng tảo rồi nhé!