Sửng sốt với vẻ đẹp của làng Guo Liang- Trung Quốc

Ngôi làng Guoliang thuộc tỉnh Hồ Nam nằm sâu bên trong dãy núi Đại Hàng, phía Tây Nam Bắc Kinh. Làng Guoliang gồm 83 hộ với khoảng trên 320 dân. Tương truyền, người dân của làng này là hậu duệ của ông Guo Liang là một lãnh tụ nông dân đã chiến đấu chống nhà Tây Hán (trị vì suốt thời kỳ năm 206 trước Tây lịch đến năm 24 sau Tây lịch). Chống không lại, ông đưa cả gia đình và dòng tộc chạy vào một thung lũng trong dãy núi đá sinh sống. 

Cùng mình khám phá những nét đẹp của làng Guo Liang này nhé.

Làng Guoliang

Làng Guoliang

Ngôi làng này là một thế giới của đá: nhà đá, tường đá, bảng đá, ghế đá và giường đá. Ngôi làng này nổi tiếng với đường hầm Guoliang. Cách đây nhiều năm, người dân trong làng chỉ có một con đường mòn rất nguy hiểm để lưu thông với thế giới bên ngoài. Họ đã đào một đường hầm xuyên qua núi và đặt tên là Động Guoliang. Đường hầm này dài 1200m, cao 5m, rộng 4m và có hơn 30 “cửa sổ” đủ hình dạng, kích cỡ.
Đường hầm đến ngôi làng

Đường hầm đến ngôi làng

 

Những người dân địa phương đã phải mất 5 năm để hoàn thành công trình này. Làng Guoliang giờ đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc bởi cảnh sắc ngoạn mục có một không hai trên thế giới và có những ngôi nhà bằng đá độc đáo bậc nhất.
Chúc bạn du lịch vui vẻ!