Sai lầm tai hại khi trị nám không đúng cách

Bạn gặp tình trạng nám da và bạn đang trong quá trình trị nám da nhưng tình trạng nám da không được cải thiện. Sau đây là sai lầm tai hại khi trị nám không đúng cách.

Không tìm hiểu nguyên nhân bị nám

Muốn trị nám da một cách hiệu quả và khoa học nhất, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân mình bị nám trước khi lựa chọn phương pháp trị nám cho mình. Vì như thế, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp trị nám hiệu quả và an toàn nhất, khoa học nhất. Tìm ra nguyên nhân để biết cách điều trị chon phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến da bạn bị nám, trong đó yếu tố di truyền chiếm chủ yếu, còn lại mà những yếu tố khác như nôi tiết bên trong cơ thể, ánh nắng mặt trời hay lạm dụng mỹ phẩm…

Không bảo vệ da trước ánh nắng

Vì ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da và nếu da mặt đang điều trị nám da, trong khi bạn vẫn “vô tư” phơi mặt ra nắng. Như thế, sẽ là một trong những nguy cơ khôn lường khiến da của bạn bị nám nặng hơn và thậm chí là bị nám vĩnh viễn.

tri-nam-da-mat-bang-cach-nao-de-nam-khong-tai-phat1

Vì vậy, lời khuyên cho những cô nàng mặt nám. Là bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày và luôn bảo vệ da bằng mũ, nón, khẩu trang và áo chống nắng khi ra ngoài đường. Hạn chế đi ra ngoài vào thời điểm tia UV hoạt động mạnh nhất là từ 10h đến 14h trưa.

Lựa chọn cách trị nám quá “mạo hiểm”

Có nhiều bạn vì nhanh chóng muốn có được làn da hết nám và sạch nám nên đã lựa chọn các phương pháp trị nám không an toàn như lột mặt và sử dụng những sản phẩm lột mặt, kem trị nám trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Khi lột mặt, da mặt bạn sẽ lấy đi một lớp da bảo vệ tụ nhiên bên ngoài, vì vậy mà chúng sẽ trở nên rất yếu và mỏng. Mặc dù vậy, nhưng các gốc chân nám vẫn còn tồn tại, gặp các sắc tố từ môi trường bên ngoài tác động, nó sẽ có điều kiện phát triển và khiến cho tình trạng nám trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là bạn có nguy cơ mắc nám vĩnh viễn.

Dùng kem trị nám hiệu quả sau một tuần – da mắc nám cả đời.

Nhiều bạn quá tin tưởng vào các sản phẩm kem trị nám theo những lời quảng cáo mật ngọt từ những người bán hàng hay trên các trang mạng xã hội mà không để ý đến chất lượng, nguồn gốc và uy tín của sản phẩm nám mà mình đang sử dụng.

Với những lời quảng cáo trị nám chỉ sau 1 tuần, hay một làn sử dụng. Có thể điều đó là thật, nhưng đó chỉ là tác dụng nhất thời, sau đó làn da của bạn lại tiếp tục bị nám trở lại, thậm chí là nám vĩnh viễn cùng với các nguy cơ về các bệnh lí về da khác như lão hóa, ung thư da…

Chính vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn cần tỉnh táo và nên lựa chọn mỹ phẩm cao cấp của các hãng mỹ phẩm có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Trên đây là những sai lầm khi trị nám không đúng cách. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm:  Những lưu ý cần biết khi sử dụng kem trị nám

Chúc bạn thành công!

Nguồn: artdeco.com.vn