Quán bún chả ngon nhất Hà Nội ( Kỳ 1)

Bún chả là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, nhưng khi đi ăn món này thì ngon nhất phải kể đến bún chả Hà Nội. Với nền văn hiến lâu đời của thủ đô, các quán bún chả gia truyền  luôn là điểm thu hút khách du lịch của trong và ngoài nước. Đó dường như là một nét đặc trưng về ẩm thực khi đã đến du lịch tại Việt Nam. Dưới đây là quán bún chả ngon nhất Hà Nội  bạn có thể tham khảo.

1, Bún chả  Hàng Than

Địa chỉ : 23 Nguyễn Biểu , Ba Đình, Hà Nội

Hình thức : Bún chả bọc lá chuối

Những miếng thịt được bọc qua một lớp lá chuối rồi mới nướng trên than hoa nên chả chín từ từ, chứ không bị cháy khét.  Khi bóc lớp lá chuối ra, miếng chả đỏ au, thơm nóng.

bun_cha-1

Nước chấm ánh vàng , điểm thoang thoảng tỏi, ớt và một chút carot.Vì pha từ đường, muối, giấm nên nước chấm không có vị cay nồng của nước mắm.

Giá : 30k/ suất.

2, Bún chả Hàng Mành

Địa chỉ : Ngõ số 2 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Hình thức : Chả nướng, chả giò.

Điểm đặc biệt ở đây là sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu.

Thịt phải là ba chỉ hoặc nách,hành , tỏi phải được ướp cẩn thận trước khi cho vào nướng.

bun_cha-2

Tuy giá hơi cao so với mặt bằng chung nhưng suất cũng nhiều hơn, 1 suất là có thể ăn no. Đây là một địa chỉ mà khách du lịch nước ngoài thường hay ghé thăm khi muốn thưởng thức bún chả Hà Nội.

Giá : 50-60k/suất

3, Bún chả Nguyễn Du

Địa chỉ :  Ngã tư phố Nguyễn Du giao với Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà Nội.
Loại : Bún chả que

Một suất có khoảng bốn kẹp chả bằng tre. Hai cặp chả băm, hai cặp chả miếng. Chỉ khi khách gọi mới nướng nên chả nóng và thoáng giòn. Chiếc kẹp tre có mỡ loang ra đều nêu nhìn bóng loáng.

bun_cha-3

Khi có khách gọi thì chủ quán quạt lại chả cho nóng, gỡ ra và tuốt vào bát nước chấm nóng.Rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

Cắn vào miếng thịt vừa thấy mùi thịt lợn ngọt, hương hành khô sém nức lên lại vừa thấy có mùi tre. Miếng bả băm ngoài mùi tre còn có mùi xương sông nữa. Thơm dịu kỳ lạ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là quán bún chả ngon nhất Hà Nội. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo vnbooking