Phú Quốc với những cảnh sắc níu giữ chân du khách

Phú Quốc vào mùa thu này dã xa rời cái nắng chói chang của Sài Gòn, với khí hậu mát mẻ, hải sản thơm ngon, con người nơi đay hiền lành, thân thiện. Dưới đây là Phú Quốc với những cảnh sắc níu giữ chân du khách.

phu-quoc

Đến Phú Quốc đã hơn 1h chiều, sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi tại khách sạn, chúng tôi bắt đầu khám phá đảo Ngọc. Điểm đầu tiên là dinh Cậu – di tích linh thiêng của người dân biển, điểm lý tưởng ngắm hoàng hôn. Ngồi trên mỏm đá cao, phóng tầm mắt về phía biển, tựa đầu vào người bạn đường, xung quanh là hương trầm trộn lẫn mùi gió biển hanh hao, thong dong ngắm chảo lửa khổng lồ màu vàng cam từ từ chìm xuống đáy biển. Một cảm giác rất yên bình, thư thái. 

phu-quoc-1

“Đi Phú Quốc mà không đi câu cá, bạn đã bỏ qua phần hấp dẫn nhất của đảo” – một người bạn từng sống tại đảo Ngọc đã nói vậy khi biết tôi sắp đến đây. Trên chiếc tàu du lịch rộng rãi, an toàn, dù say sóng ngất ngư nhưng khi vừa thả neo tại hòn Đồi Mồi, cả đoàn phải bừng tỉnh bởi những đảo hoang nhỏ xíu xanh biếc giữa biển trời. Thả mồi xuống mặt biển chỉ chốc lát, tôi đã tóm được một chú cá mú đen nhánh to bằng bốn ngón tay. Trên tàu liên tục có những tiếng ồ lên thích thú vì những ngư dân không chuyên đã câu được cá. Chẳng mấy chốc, chiếc xô nhỏ đã chật ních, cá nhảy loạn xạ trong ánh mắt thích thú của bọn trẻ con.    

 phu-quoc-2

Tàu cập bến bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới để cả đoàn nghỉ ngơi, tắm biển trước khi ăn trưa. Bãi biển nơi đây thoai thoải, nước trong đến nỗi thấy rõ từng hạt cát nhỏ li ti, mềm mại dưới chân và đàn cá nhỏ tung tăng. Ven bờ, những hàng dương xanh mát rì rào bản tình ca và ru giấc say nồng cho những du khách đang nằm tắm nắng hay nghỉ ngơi trên những chiếc võng… Thật khó tìm được nơi nào yên bình, trong lành như chốn này.

phu-quoc-3

Trên đường về, chúng tôi khám phá rừng nguyên sinh có hệ động thực vật vô cùng phong phú với rất nhiều loài chim thú. Những ngọn núi trùng điệp phủ đầy cây xanh tạo ra những dòng suối trong veo, ngày đêm róc rách. Mùa này, suối Tranh ăm ắp nước, phủ trắng từ thượng nguồn, len lỏi qua rừng cây khe núi. Ai cũng không thể bỏ qua giây phút được nhảy ùm xuống suối để thư giãn và tắm mát.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Phú Quốc với những cảnh sắc níu giữ chân du khách. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque.com

Xem thêm:  Chạo chân giò- đặc sản hấp dẫn tại Ninh Bình