Phở cuốn- món ăn ngon ở thủ đô Hà Nội

Hà Nội là một trong những nơi du lịch có nét quyến rũ về ẩm thực khiến những người con Hà thành cứ đi xa là nhớ, những du khách từ mọi miền đến đây đều lưu luyến. Dưới đây là 7 Phở cuốn- món ăn ngon ở thủ đô Hà Nội

Ở Hà Nội, nơi bán phở cuốn nhiều và nổi tiếng nhất có lẽ là phố Ngũ Xã. Chẳng ai biết phố Ngũ Xã được gọi là phố phở cuốn từ bao giờ, nhưng chỉ biết rằng cho đến thời điểm bây giờ thì chỉ đếm sơ thôi, còn phố này cũng đã có tớ gần chục hàng phở cuốn san sát gần nhau.

Cùng là những nguyên liệu như bánh phở tráng mỏng, thịt bò, rau thơm… vậy nhưng lại dễ thấy quán này đông khách quán kia vắng khách. Nguyên nhân tất cả nằm ở bí quyết cuốn phở và pha nước chấm rất riêng của mỗi cửa hàng. Thường thì ai cũng nghĩ rằng cuốn phở thật đơn giản, vậy nhưng mọi chuyện lại chẳng dễ dàng nếu không quen tay và khéo léo.

nhung_mon_ngon_ha_noi_14

Phở cuốn muốn ngon là phải được cuốn bằng miếng bánh phở trắng ngần, mỏng nhưng dai và không bị bở, có vậy khi cuốn mới ngon và hấp dẫn. Thành phần chính của phở cuốn chính là thịt bò được xào tái tỏa hương thơm hấp dẫn và còn nóng. Thịt bò được xếp nằm ngay ngắn trong miếng bánh phở, sau đó, người làm nhanh chóng chọn những cọng rau tươi mơn mởn xếp cùng.

Thông thường, rau ngổ, rau xà lách và rau mùi là ba loại rau được “chuộng” nhất để phục vụ cho việc cuốn phở. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng thường chỉ chọn một trong ba loại rau này để cuốn mà thôi. Thế nhưng, khách sành săn thường yêu cầu phải có cả ba loại rau này, bởi đó mới thật sự đúng vị và dậy mùi đặc trưng của phở cuốn.

Sau khi đã chọn nguyên liệu đầy đủ, việc tiếp theo là cuốn miếng phở lại cho thật đẹp mắt và xếp vào đĩa. Công việc tiếp theo là pha nước chấm cho món ăn này. Nước chấm của phở cuốn phải có đủ những vị chua, cay, ngọt, mặn, trong đó nổi lên những miếng đu đủ cà rốt được tỉa khéo để làm tăng hương vị của món ăn. 

Vào những buổi chiều tại Ngũ Xã bạn có thể bắt gặp những hình ảnh thực khách xếp hàng để thưởng thức món phổ cuốn thơm ngon, hấp dẫn khiến bất kỳ ai đi xa cũng nhớ về. 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Phở cuốn- món ăn ngon ở thủ đô Hà Nội. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao 

Xem thêm: 7 món ăn đặc sản nên thử qua khi đến Hà Nội