Những yêu cầu cần thiết khi đi phượt nước ngoài mà các bạn nên nhớ

Đa số những người Việt thường muốn đi ra nước ngoài để phượt để họ có những không gian và hình ảnh đẹp của nhiều nước trên thế giới. Vì vậy việc phượt ra nước ngoài là điều mà nhiều người mơ ước. Nhưng khi đi ra nước ngoài bạn cần nhớ những yêu sau mà không thể không thể không có.

1. Mang theo passport

Ngoài vấn đề an ninh thì đây còn là một vũ khí đắc lực giúp teen mua được sản phẩm với giá thấp hơn so với người bản xứ. Thông thường khách du lịch sẽ được hoàn trả lại 7% thuế ở ngoài sân bay khi xuất trình passport lúc mua hàng, và yêu cầu cửa hàng giao cho bạn hoá đơn hoàn thuế. Tận dụng các cửa hàng miễn thuế Duty Free ở sân bay và các khu mua sắm lớn để được ưu đãi giá nữa nhé.

hinh11

Mang theo passport để được mua hàng

2. Nghiên cứu trước thời tiết hiện tại nơi sắp đến để chuẩn bị phụ kiện

Ở các nước như Singapore, Malaysia, Lào… anh em gần với Việt Nam chúng mình đa phần đều khí hậu Nhiệt đới nên cần thiết nhất là đem theo ô (dù) đó. Lúc nắng cũng như lúc mưa, đây là một người bạn đồng hành khá là thân thiết với người dân bản địa cũng như dân Ta balô chúng mình. Khăn choàng cổ và đồ ấm thì xem ra lại thích hợp với những nước như Nhật Bản, Trung Quốc… nếu không có thì sẽ rất lạnh và phải tốn một khoản kha khá cho việc mua sắm bổ sung đấy.

3. Đừng đi taxi, hãy hỏi người dân nơi đó về phương tiện công cộng

Ở nước ta chuộng nhất vẫn là xe máy, nhưng các nước phát triển đã chuyển qua sử dụng hầu hết là ôtô rồi. Vì thế cho nên phí cầu đường của họ thường đánh khá mạng vào taxi, nhiều khi vào giờ cao điểm bạn phải trả một mức phí khởi đầu còn cao hơn cả phí thực chất bạn phải trả cho quãng đường mình đi nữa. Hãy hỏi những bạn du học sinh ở đây cách di chuyển tiết kiệm nhất nhé. Thông thường là bus, jam, hoặc tub, subway…

4. Hãy chọn một đôi dép thấp đế thay vì một đôi cao gót thời thượng

Đa số các nước trong khu vực có cách bố trí nhà ở không san sát như nước mình, nên họ thường chọn cách đi bộ một công đôi việc: vưa` tiết kiệm vừa tập thể thao. Chúng ta phượt nên ưu tiên hoàn toàn cho mục đích ngắm cảnh, thưởng thức và khám phá, sẽ rất khó khăn khi đi một đôi giày cao gót khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Tốt nhất bạn hãy chọn một đôi búp bê, một đôi giày vải hoặc thậm chí dép lào để bắt đầu cuộc hành trình nhé.

5. Học một số mẫu câu thông dụng của ngôn ngữ nơi bạn sẽ tới

Cũng giống như Việt Nam, người dân các nước thường rất hiếu khách, hãy học một vài câu chào bản xứ bằng thứ tiếng nước họ kèm theo là vốn tiếng Anh lận trong balô. Khi nghe bạn nói một vài câu thông dụng bằng bản ngữ, họ sẽ rất vui vẻ chỉ đường cho bạn, mặc cả với bạn với nụ cười luôn trên môi.

6. Mua 1 tấm bản đồ

Giao thông của các nước đều khác nhau, đừng bao giờ liều bằng cách phượt mà không đem theo bảo bối này. Trừ khi bạn có một hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và không có í định tách đoàn đi riêng, hãy luôn thủ sẵn bản đồ như là vật bất li thân nhé. Tìm cách ghi nhớ nơi ở của mình trên bản đồ, ít nhất nó sẽ giúp bạn hỏi đường một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

hinh12

Bản đồ như là vật bất li thân sẽ giúp bạn dễ dàng giao thông hơn

7. Luôn mang theo tiền lẻ, ít nhất 2 đồng xu 1 đô

Có thể bạn thắc mắc, 1 xu thì làm được gì, thực tế nó có thể giúp bạn mua một lon nước ngọt khi bạn khát cháy họng chưa tìm được chỗ nghỉ chân. Lúc đó bạn sẽ làm gì với một cái máy bán nước tự động và một đống tiền giấy? Một xu cũng sẽ giúp bạn đi xe buýt và bật mí nhé nó còn mang ý nghĩa tôn giáo khi là biểu tượng may mắn bắt buộc có trong bóp của các nước Malaysia, Singapore đấy.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết được những nguyên tắc cần thiết để dàng đi qua nước ngoài mà không sợ tình trạng bất ngờ xảy ra.

Chúc các bạn thành công!