Những việc cần làm khi đi du lịch gặp mưa bão

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới những chuyến thăm quan du lịch. Nếu thời tiết tốt thì quả là rất tuyệt vời cho chuyến đi của bạn. Nhưng cũng không thể tránh khỏi những chuyến đi gặp phải thời tiết mưa bão. Thế thì khi tặp thời tiết mưa bão khi đi du lịch chúng ta nên làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn những lời khuyên về những việc cần làm khi đi du lịch gặp mưa bão.

Cập nhật thông tin

Du khách cần biết rõ thông tin về thời tiết cũng như phương tiện di chuyển để có thể chuẩn bị cho mọi tình huống. Hãy kiểm tra website của hãng hàng không, cập nhật tình hình qua báo chí hoặc mạng xã hội để biết được chuyến bay của mình có bị chậm hoặc hủy chuyến hay không, hay tình hình tàu thuyền trên biển.

viec-can-lam-khi-du-lich-gap-mua-bao-1

Khi đặt vé máy bay, hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp số điện thoại liên lạc và địa chỉ email cho hãng hàng không hoặc công ty du lịch. Nhiều người để trống thông tin, dẫn đến không thể cập nhật được tình hình chuyến bay và những thay đổi trong lịch trình.

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng cập nhật thời tiết chính xác và tình hình giao thông trên điện thoại.

Sạc đầy pin các thiết bị

Bạn nên mang theo đầy đủ sạc và sạc dự phòng khi du lịch. Bạn chỉ có thể cập nhật tình hình và giữ liên lạc với người thân khi các thiết bị còn pin.

Thay đổi kế hoạch nếu có thể

Những năm gần đây, các hãng hàng không cho phép hành khách thay đổi hành trình trong một số trường hợp đặc biệt. Vì vậy, bạn nên dời kế hoạch của mình sao cho phù hợp, đi trước khi bão về hoặc sau khi bão tan để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bão cần một thời gian nhất định để hình thành. Hãy cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên để kịp thời thay đổi kế hoạch ngay khi nhận được thông tin về cơn bão.

viec-can-lam-khi-du-lich-gap-mua-bao-2

Đến sân bay sớm hơn

Nếu chuyến bay của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng vì cơn bão, hãy đến sân bay và làm thủ tục thật sớm. Bạn sẽ có cơ hội được đổi sang chuyến bay sớm hơn và trở về an toàn.

Mang theo một số đồ thiết yếu trong hành lý

Khi du lịch trong mùa mưa bão, hãy luôn sẵn sàng tâm lý cho việc chuyến đi bị gián đoạn do thời tiết. Bạn nên mang thừa một ít tiền mặt, thêm vài bộ quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, chăn mỏng, thuốc, đồ ăn nhẹ, nước uống và giữ giấy tờ tùy thân thật cẩn thận.

viec-can-lam-khi-du-lich-gap-mua-bao

Mua bảo hiểm du lịch

Trước khi lên kế hoạch cho các chuyến du lịch, đặc biệt là trong mùa mưa bão, hãy dành một khoản để mua bảo hiểm du lịch. Hầu hết bảo hiểm du lịch đều có chính sách bao gồm trường hợp chuyến đi bị gián đoạn do thời tiết xấu, giúp bạn thay đổi chuyến đi linh hoạt hoặc hoãn lại, tránh những rủi ro không đáng có.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề việc cần làm khi đi du lịch gặp mưa bão sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để bạn sẽ bình tĩnh xử lý trong những chuyến đi của mình.

Xem thêm:

Phòng chống đau bệnh cho trẻ khi đi du lịch