Những vật dụng gì bị cấm mang lên máy bay?

Khác với những chuyến du lịch nội địa bằng xe, bạn có thể mang bất cứ vật dụng gì mà bạn muốn. Tuy nhiên khi chọn địa điểm du lịch nước ngoài cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đi máy bay nên sẽ có những vật dụng không được phép mang lên máy bay. Đó là những vật dụng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Động vật

dong-vat

Không được phép vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào.

Nước

Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội,… nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại tất cả những đồ vật nói trên ngay lập tức. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm.

Lúc đó bạn tha hồ “khuân” lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả. Trường hợp bạn có thể mang được nước lên máy bay đó là khi bạn có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho con của mình.

Thức ăn nặng mùi

Với những loại trái cây hoặc thức ăn nặng mùi như mít, sầu riêng, cá kho, mắm… hay chứa chất lỏng như dừa thì sẽ bị nhân viên an ninh không cho mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, miễn sao không thấy được bên trong là quả gì và ngửi mùi được.

Còn lại, những loại đồ ăn khô như bánh trái các loại, ôi ruốc, xôi gà, bánh quy, bánh rán có thể mang lên máy bay ăn tự do, tiếp viên không có bắt bẻ gì cả, miễn sao bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay.

Vật dụng có khả năng sát thương

Dao kéo, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa, sung, đạn, gươm, kiếm các loại. dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay. Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu.

vat-dung-khong-duoc-dem-len-may-bay-2

Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

Chất nguy hiểm

Đó là những chất được chống chỉ định có thể gây nguy hiểm như chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay.

Bạn có biết, chỉ cần một sai sót nhỏ do những loại chất này gây nên cũng sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc cho bạn và mọi người xung quanh.

Hài cốt

hai-cot

Đây là quy định của ngành hàng không. Trừ những máy bay chuyên dụng hoặc phi cơ riêng thì mới được phép chở hài cốt.

Vợt cầu lông

Do đồ vật dễ được sử dụng làm vũ khí tấn công gây thương tích nên bạn đừng dại mang theo vợt cầu lông xách tay khi bay nhé.

Trên đây là nhũng vật dụng mà bạn không được phép mang lên máy bay. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cám ơn đã theo dõi bài viết!