Những trải nghiệm thú vị khi du lịch bạn nên thử một lần

Đa số chúng ta đi du lịch thường chủ yếu là ngắm những cảnh đẹp,tắm biển hoặc chỉ tới lui tại khu resort sang trọng. Như thế cứ mỗi chuyến đi chúng ta không thể nào để lại cho mình những kỷ niệm đáng nhớ được. Nhưng sau khi đọc bài viết này chúng tôi tin chắc rằng các bạn nhất định sẽ phải thử một lần khi đi du lịch để có được những kỷ niệm có thể nói là không thể nào quên được. Đó là gì chúng ta hãy cùng theo dõi.

 1. Đi dọc đất nước bằng xe khách hoặc tàu hỏa

Tại sao lại du lịch phượt bằng xe khách hoặc tàu hỏa mà không phải là máy bay?

Có thể một chuyến bay sẽ đưa bạn đến đích nhanh hơn nhưng điều này lại khiến bạn bỏ lỡ những điều thú vị mà chỉ có những phương tiện mặt đất mới có thể đem lại được.

du-lich-bang-tau-hoa

Khi đi du lịch phượt bằng tàu xe, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để nhìn qua cửa sổ và chiêm ngưỡng những cảnh vật đi qua. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra rằng đất nước chúng ta đang sống lại đẹp đến thế.

Khoảng thời gian di chuyển cũng là lúc lý tưởng để bạn có thể tĩnh tâm, thư giãn mà không sợ ai làm phiền. Đây sẽ là một chuyến đi lý tưởng cho những ai muốn tạm xa nhịp sống vội vã và bận rộn.

2. Cắm trại qua đêm cùng người bạn thân nhất

Có thể bạn và người bạn thân nhất ngày nào cũng gặp nhau hoặc trò chuyện, nhưng hãy thử thay đổi môi trường một lần xem. Chuyến đi du lịch phượt thông qua cắm trại chắc chắn sẽ là liều thuốc xúc tác cho tình bạn bền chặt của hai người.

cam-trai

Khi đi chơi xa, hai bạn sẽ dành thời gian quan tâm và chăm sóc nhau nhiều hơn khi ở nhà. Tình cảm nào cũng được thể hiện một cách chân thực nhất qua hành động. Đừng ngạc nhiên khi cô bạn thường ngày hùng hổ là thế mà hôm nay lại ngồi kiên nhẫn nướng thịt cho bạn ăn và ôm bạn thật chặt khi đi ngủ.

Đi cắm trại, nhất là đi qua đêm đòi hỏi nhiều kĩ năng để có thể vượt qua những khó khăn có thể bất ngờ ập tới. Nhưng nếu có một người bạn đáng tin cậy thì chuyến đi sẽ trở nên bớt cô độc và sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ với cả hai.

3. Tham gia tình nguyện ở một quốc gia khác

Helen Keller đã nói: “Chúng ta sẽ chẳng thực sự hạnh phúc cho đến khi làm cuộc đời của người khác trở nên tươi sáng hơn”.

Đúng vậy, khi chúng ta còn trẻ và còn sức khỏe, sẽ chẳng có gì ý nghĩa hơn là đem sức trẻ của bản thân để giúp đỡ người khác.

Nếu trực tiếp nhìn những hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ thấy mình may mắn hơn người khác rất nhiều. Trân trọng những gì mình đang có cũng là bài học lớn của mỗi chúng ta.

4. Chinh phục một ngọn núi

Chinh phục một ngọn núi, nghe có vẻ là thử thách khó nhằn. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời bạn.

Ở mãi trong vùng an toàn sẽ chẳng làm bạn mạnh mẽ lên được, hãy tự tạo cho bản thân những chướng ngại vật. Một khi đã vượt qua, bạn sẽ thấy những điều đó trở nên quá đơn giản và dễ dàng.

Khi chấp nhận chinh phục một ngọn núi, bạn sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ càng cả về thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc sẽ lẫn lộn, cả háo hức lẫn lo sợ. Nhưng chắc chắn khi đã chạm đến đỉnh núi, điều còn lại sẽ là sự thỏa mãn và niềm hạnh phúc cực độ.

Trên đây là những trải nghiệm mà những người yêu mến du lịch cần nên thử một lần để có được những cảm giác mới mẻ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn!

Nguồn: www.elle.vn