Những thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon

Bạn đang trong tình trạng mất ngủ, kém ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Sau đây là những thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon, tìm hiểu ngay nhé.

Nước ép anh đào
Để dễ dàng rơi vào giấc ngủ, nước ép anh đào có thể là những gì bạn cần. Theo Reader’s Digest, trong một nghiên cứu nhỏ, những người mất ngủ uổng 2 ly nước ép anh đào 2 lần /1 ngày trong 2 tuần liên tiếp đã có được những giấc ngủ ngon so với những người dùng giả dược. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ anh đào có thể giúp ngủ ngon là do nó có đặc tính chống viêm, giúp điều hòa giấc ngủ.
Sinh tố hạnh nhân
lam-sua-thom-mat-tu-hat-oc-cho-va-hanh-nhan7
Cho sữa đậu nành, bơ, hạnh nhân và chuối vào máy xay bạn sẽ có được ly sinh tố vừa thơm ngon bổ dưỡng vừa giúp đem lại một giấc ngủ ngon. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bơ, hạnh nhân và chuối đều là nguồn phong phú magiê có tác dụng ru ngủ rất hiệu quả. Magiê vừa xoa dịu hệ thống thần kinh và vừa kích hoạt chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến giấc ngủ.

Giấc ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi, khôi phục sức khỏe để tiếp tục các hoạt động vào buổi chiều và tối. Tuy nhiên, nếu ngủ không đúng cách có thể khiến chúng ta mệt mỏi hơn là không ngủ.

Sữa
Ảnh hưởng của sữa đến giấc ngủ đã được nhiều bằng chứng khoa học chứng minh. Phát biểu trên tờ The New York Times, bà Ruggles ví uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ giống như đắp một chiếc chăn mềm mại, nhẹ nhàng. Hơn nữa, một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy khi kết hợp với hoạt động thể thao, những người có thói quen uống sữa rơi vào giấc ngủ sớm hơn nửa tiếng đồng hồ so với nhóm không uống sữa.
Nước hầm xương
Thêm vào bữa ăn tối một chén nước hầm xương có thể giúp bạn ngủ ngon hơn sau đó, đặc biệt trong những ngày se lạnh. Một vài nghiên cứu cho thấy, nước hầm xương không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp làm dịu thần kinh để từ đó đưa chúng ta vào giấc ngủ dễ hơn.
Trên đây là các thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon. Bổ sung ngay các thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng để cải thiện giấc ngủ nhé. Tìm hiểu thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ TẠI ĐÂY.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: thanhnien.vn