Những thay đổi trong chu kì kinh nguyệt khi phụ nữ mãn kinh

Mãn kinh đánh dấu sự biến mất của chu kì kinh nguyệt nên trước khi nó xảy ra thì có nhiều biến đổi. Hãy cùng xem chu kì này diễn ra như thế nào trước khi nó kết thúc để biết mà giữ gìn sức khỏe của bản thân bạn nhé!

  1. Chảy máu trong thời gian dài (10 ngày hoặc hơn)

Trong 1.320 phụ nữ, có 91% bị chảy máu dài ngày ít nhất một lần trước khi mãn kinh hoàn toàn, 87% bị chảy máu dài ít nhất 2 lần và 77% bị chảy máu dài ít nhất 3 lần.

Gần 1/3 số phụ nữ được theo dõi bị chảy máu dài 3 lần trong vòng 6 tháng tiền mãn kinh.

  1. Ra nhiều máu (cần phải tay băng vệ sinh liên tục, mỗi 1 – 2 tiếng một lần, trong hơn 4 tiếng mỗi ngày).

Trong số những phụ nữ được theo dõi:

– 34% bị ra máu nhiều trong ít nhất 3 ngày của 3 chu kỳ khác nhau;

– 30% bị ra máu nhiều trong 3 ngày ở giai đoạn đầu của thời kỳ chuyển sang mãn kinh hoàn toàn;

– 30% bị ra máu nhiều trong 3 ngày ở giai đoạn cuối của thời kỳ chuyển sang mãn kinh hoàn toàn.

  1. Ra máu không thường xuyên (bao gồm ra ít máu, đốm máu, kéo dài trong 6 tháng hoặc nhiều hơn)

 

Khoảng 67% phụ nữ có ít nhất 3 lần bị ra máu không thường xuyên trước mãn kinh; 51% phụ nữ bị ra máu không thường xuyên trong 3 hoặc nhiều chu kỳ kinh ở giai đoạn đầu của thời kỳ chuyển sang mãn kinh hoàn toàn; 75% phụ nữ bị ra máu không thường xuyên trong 3 hoặc nhiều chu kỳ kinh ở giai đoạn cuối của thời kỳ chuyển sang mãn kinh hoàn toàn.

Sự thay đổi chu kỳ kinh nguyệt khác nhau ở những phụ nữ khác nhau, phụ thuộc rất lớn vào đặc điểm dân tộc, chế độ ăn và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần đi khám bác sỹ ngay để được chẩn đoán chính xác.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng phụ nữ cần nhận được sự trợ giúp y tế nếu bị chảy máu nặng kéo dài (1,5 – 2 tuần hoặc nhiều hơn). Ra máu nhiều có thể khiến chị em bị thiếu máu cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Ngoài những các trên thì vẫn có một cách khác có thể xóa đi nổi lo âu sau mãn kinh của phụ nữ, đó là việc dùng tảo Spirulina mỗi ngày trong vòng 8 tuần. Với thành phần dinh dưỡng cao, tác dụng của tảo xoắn có thể giúp bạn xóa tan đi nổi lo âu sau khi mãn kinh. Với các vitamin B 1 đến B12 kết hợp với các axit amin Tryptophan và Phenylalanin, những vấn đề về stress hay lo âu sau mãn kinh của phụ nữ sẽ được xóa tan đi bằng những giấc ngủ thật ngon và một cơ thể khỏe mạnh. Để biết thêm về tác dụng của tảo Spirulina này, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Chế độ ăn chuẩn cho phụ nữ mãn kinh để giảm bốc hỏa, phòng ung thư

Kinh nguyệt ít: Một dấu hiệu cho thấy mãn kinh sắp đến

tac-dung-cua-tao-xoan

Tảo xoắn có ích cho phụ nữ tiền mãn kinh