Những qui định phải nhớ khi muốn Hoàn thuế ở Singapore

Bạn đi ra nước ngoài đi du lịch thì không tránh khỏi bạn phải đi mua sắm những vật dụng, quần áo hay quà lưu niệm dành tặng cho bạn bè. Trong bài viết này, baoduongsat.vn sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về vấn đề hoàn thuế ở Singapore. Dưới đây là bài Những qui định phải nhớ khi muốn Hoàn thuế ở Singapore

Hiện tại có nhiều điểm hoàn thuế tại Singapore như : Sân bay Changi, sân bay Seletar, bến cảng du thuyền, Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront.

hoan-thue

– Người mua hàng phải là người Nước ngoài, không sử dụng các sản phẩm tại Singapore (nên mấy hóa đơn thanh toán khách sạn, nhà hàng ăn uống, hay vé thăm quan ở Sing là không được áp dụng đâu nhé)

– Thủ tục hoàn thuế được thực hiện khi bạn rời khỏi Singapore (tức là nếu bạn có hóa đơn hoàn thuế nhưng quên và rời khỏi Singapore, khi quay lại lần sau cũng không được sử dụng để hoàn thuế).

– Hóa đơn được hoàn thuế khi đạt số tiền > 100$ Singapore (có thể cộng dồn hóa đơn tại 1 cửa hàng lại >100$ thì vẫn ok, áp dụng trong cùng 1 ngày mua sắm nhé). Ví dụ bạn mua xong 1 hóa đơn, giữ lại bill, lúc sau quay lại mua (cùng 1 ngày), cộng gộp hóa đơn > 100$, vẫn ok được nhé.

– Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại Sân bay, bạn nên ra sớm hơn 1 tiếng để thực hiện công việc này (làm thủ tục hoàn thuế có thể mất từ 30 phút – 1 tiếng)

– Bạn ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.

– Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán

– Bạn không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu, phương tiện mà bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.

– Tại thời điểm thực hiện việc mua bán, bạn phải từ 16 tuổi trở lên.

– Thông thường số tiền được hoàn lại của bạn là khoảng 5 – 7% tổng số tiền hàng mua

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những qui định phải nhớ khi muốn Hoàn thuế ở Singapore. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo toidi

Xem thêm:   Những kinh nghiệm mua vé máy bay khi du lịch Malayxia