Những ngôi đền huyền bí trong quần thể Angkor của Campuchia

Campuchia có những công trình kiến trúc cổ kiến. Nhưng phải nói đến là những  ngôi đền Angkor (Campuchia) đã trải qua lịch sử nghìn năm. Dưới đây là Những ngôi đền huyền bí trong quần thể Angkor của Campuchia

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-1

Từ thế kỷ 9, những kiến trúc sư cùng các tay thợ tài hoa nơi này đã tạo dựng nên một quần thể kiến trúc vĩ đại, với 600 công trình nằm rải rác trong một vùng rừng núi rậm rạp rộng 45 km2. Trong hình là phía cổng sau của Angkor.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-2

Phía bên hông đền Angkor. Toàn bộ quần thể kiến trúc với những tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau nhìn rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm. Họa tiết trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và những hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-3

Khu đền có chiều Nam – Bắc dài 1.400 m, và Đông – Tây 800 m. Một hào nước sâu và rộng chạy vòng bên ngoài với rất nhiều hoa súng làm cho không khí ở Angkor thêm gần gũi. Trong ảnh, hai cậu bé đi hái hoa súng buổi sáng sớm.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-4

Công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo. Thi thoảng khách du lịch vẫn có thể bắt gặp hình ảnh những vị tu sĩ chậm rãi đi quanh đền.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-5

Tới Angkor, ai cũng muốn ngắm hoàng hôn và bình mình nơi này. Hoàng hôn khi phủ bóng xuống những ngôi đền mang lại sự huyền bí không thể lẫn với bất cứ đâu.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-6

Những bức tượng trên cây cầu thuộc quần thể Angkor Thom.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-7

Đền Bayon tạo cho du khách cảm giác bay bổng, và chinh phục họ hoàn toàn bởi vẻ đẹp mẫu mực và đầy sống động. Ngôi đền được tạo thành bởi 50 ngọn tháp bằng đá. Cốt lõi của nó là một quần thể kiến trúc được xây dựng kiểu bậc thang với 16 bảo tháp hạng trung, và nhiều tháp nhỏ liên kết với nhau.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-8

Đền Ta Prohm còn được gọi là Lăng mộ Hoàng hậu, nơi những cây cổ thụ vĩ đại bao phủ nhiều công trình, tạo nên những hình thù cổ quái và hấp dẫn.

5-ngoi-den-huyen-bi-trong-quan-the-angkor-9

Bức tượng Phật mỉm cười nằm trong gốc cây hàng nghìn năm tuổi. Tại Angkor, người ta không thắc mắc về những điều kì lạ vì chẳng ai có thể có câu trả lời.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những ngôi đền huyền bí trong quần thể Angkor của Campuchia. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo ivivu

Xem thêm: Ngôi chùa gần 100 tuổi ở trên Cao Nguyên Campuchia