Những nét văn hóa nổi bật ở Hàn Quốc

Ở mỗi đất nước đều có những nét văn hóa độc đáo riêng biệt và Hàn Quốc cũng vậy. Cho nên, vào dịp hè này mà bạn có dự định đi Hàn Quốc thì bạn hãy thao khảo sơ lược những nét văn hóa của người Hàn để không khỏi bỡ ngỡ khi đến một đất nước xa lạ. Dưới đây là Những nét văn hóa nổi bật ở Hàn Quốc

Văn hoá mạng


nhung-net-van-hoa-dac-sat-cua-nguoi-han-quoc2

Điều đáng chú ý là người Hàn không chỉ sử dụng các công cụ mạng nào để giao lưu với bạn bè, người thân mà còn dùng để trả các loại tiền dịch vụ khác như trả tiền mua sắm tại cửa hàng, xem TV, v.v. Chính vì thế, nếu bạn muốn biết sự phổ biến của các dịch vụ truyền thông và internet thì hãy nhanh chóng mua 
vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn sẽ thấy sự khác biệt so với quốc gia mình.

Văn hoá uống rượu

Người Hàn Quốc thường ăn mừng các thương vụ làm ăn hay giải sầu bằng rượu Soju – một đặc sản rượu truyền thống của xứ Hàn. Sự phổ biến này đã biến thành một thức văn hóa riêng của họ. Rất nhiều công ty cố gắng kiềm chế văn hoá uống rượu nhưng vẫn còn rất nhiều sếp lôi nhân viên của mình đi uống rượu/bia/whiskey.

Mỹ phẩm sáng tạo

Hàn Quốc là một trong những đất nước nổi tiếng với mỹ phẩm. để làm nên thương hiệu của mình trong lòng khách hàng, các hãng mỹ phẩm thường xuyên sáng tạo và thử nghiệm những thành phần và phương pháp mới. Họ cho ra đời kem ốc sên (loại kem dưỡng da làm từ ruột ốc) năm 2011.

innisfree

Đến nay, các sản phẩm làm đẹp rất đa dạng dành cho cả nam và nữ của Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Thậm chí, Hàn Quốc có thị trường lớn nhất thế giới về mỹ phẩm cho nam giới.

Phụ nữ chơi golf

Nếu bạn nghĩ rằng golf là môn thể thao hay thú vui tiêu khiển chỉ dành riêng cho nam giới thì đến xứ Hàn, bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Minh chứng rõ nhất là trong 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới, có 38 người là người Hàn Quốc. Trong top 10 có 4 phụ nữ Hàn Quốc.
 

Văn hoá chi tiêu bằng thẻ

Ngoài văn hóa mạng thì người Hàn Quốc cũng có văn hóa chi tiêu bằng thẻ.

han-quoc-the-tin-dung-doanhnhansaigon-large

Người Hàn Quốc trở thành những người sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới cách đây 2 năm, theo dữ liệu của Ngân hàng Hàn Quốc. Một người Mỹ thực hiện 77.9 giao dịch bằng thẻ credit trong một năm, người Canada thực hiện 98.6 giao dịch và người Hàn Quốc thực hiện 129.7 giao dịch.

Nghiện làm việc

Cùng với người Nhật Bản thì người Hàn Quốc là những người nghiện làm việc, họ học tập rất chăm chỉ và có trình độ học vấn cao nhất trong các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), với 98% dân số hoàn thành bậc trung học và 63% hoành thành bậc cao đẳng.

Theo số liệu năm 2012 của Bộ Chiến lược và Tài chính của Hàn Quốc, trung bình một người dân của họ làm việc 44.6 tiếng / tuần so với 32.8 giờ của người dân các nước OECD.
 

Môi giới hẹn hò

Người Hàn có văn hóa đi xem mặt và có dịch vụ môi giới hẹn hò rất phổ biến. Câu hỏi “Cuộc hẹn xem mặt của bạn sắp tới là bao giờ thế?” là câu hỏi được những người độc thân Hàn Quốc hay nhận được nhất.

ve-may-bay-di-han-quoc-airasia-g

Theo kết quả nghiên cứu của Duo, công ty làm dịch vụ mai mối lới nhất Hàn Quốc thì một người độc thân sẽ đi xem mặt trung bình 2 lần một tuần. Trung bình từ ngày gặp mặt đầu tiên cho đến đám cưới là khoảng 10.2 tháng đối với những người đang làm việc. Ngoài ra, có khoảng 2.500 công ty mai mối trên toàn Hàn Quốc.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Hàn Quốc là đất nước của những ca phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp. Các bác sĩ ở đây rất giỏi và họ là những chuyên gia có bàn tay vàng biến một khuôn mặt bình thường trở thành một khuôn mặt được nhiều người mơ ước. Người Nga, Trung Quốc, Mông Cổ và Nhật Bản đổ về Hàn Quốc không chỉ vì kỹ năng của các bác sỹ mà còn về chi phí hợp lý của các ca phẫu thuật. Một ca phẫu thuật nâng mặt chất lượng trung bình tại Mỹ có thể tốn $10.000USD nhưng tại Hàn Quốc, với dịch vụ tương tự, chỉ tốn $2.000 – $3.000USD.

Từ Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua vé máy bay đi Hàn Quốc, ve may bay di Busan, vé máy bay đi Seoul…giá rẻ khi liên hệ sớm với các đại lý Korean Air trên toàn quốc. Chúc các bạn có những chuyến đi như ý! 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những nét văn hóa nổi bật ở Hàn Quốc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo vebaydihanquoc.com

Xem thêm: Xông hơi, spa: nét văn hóa riêng biệt của người Hàn Quốc