Những món ngon Nhật Bản bạn nên thử ngay

Đến du lịch Nhật Bản ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh thì việc thưởng thức nên ẩm thực ở đây là điều mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, với những bạn nào là tín đồ của việc ăn uống thì nhất định đừng bỏ qua những món ngon Nhật Bản dưới đây.

 

Mỳ Ramen

mon-ngon-nhat-ban-my-ramen

Ramen là món mỳ nổi tiếng của xứ sở phù tang, mỳ Ramen gồm các nguyên liệu không thể thiếu như: Mỳ, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc…

Sợi mỳ để làm Ramen được làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye. Mỳ Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio – muối, Miso – tương đậu nành, Tonkotsu – xương và thịt heo, và Gyokai – hải sản.

Oyakodon

mon-ngon-nhat-ban-oyakodon

Đây là một món ăn ngon Nhật Bản mà các bạn nên nếm thử. Gồm những nguyên liệu như cơm, thịt gà, trứng, hành và nước xốt. Cũng giống hầu hết đồ ăn Nhật Bản, chất lượng nguyên liệu mới là linh hồn của món ăn. Oyakodon còn có thể hiểu là món ăn của tình mẫu tử vì “oya” nghĩa là bố mẹ, “ko” nghĩa là con và “don” – tô cơm.

Một bát oyakodon có ba lớp, thịt gà, trứng sống và hành xếp lên nhau, dưới cùng là phần cơm nóng hổi. Trứng được khuấy nhẹ cho lòng trắng và đỏ vừa đủ hòa quyện, không được chín quá. Ngoài ra, rượu sake, mirin trong nước luộc gà cùng hành tây sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng.

Edo-mae zushi

mon-ngon-nhat-ban-sushi

Đã tới Nhật mà không thử món sushi là thiết xót lớn, đặc biệt là món Edo-mae zushi. Cách trang trí của món ăn này rất đặc biệt: Những miếng thịt hoặc hải sản sống được thái lát mỏng, đặt trên miếng cơm đã tẩm giấm gạo. Vậy nên khi thưởng thức, thực khách sẽ nhận thấy cơm có vị hơi chua chua rất dễ ăn, không thể cưỡng lại.

Okonomiyaki

mon-ngon-nhat-ban-Okonomiyaki

Món ăn này còn được thực khách Việt Nam gọi với cái tên đánh yêu bánh xèo Nhật Bản, một món ăn truyền thống của người Nhật. Tên loại bánh này được ghép bởi hai từ ‘Okonomi’ tức là thứ bạn thích, còn ‘yaki’ là nướng nên Okonomiyaki được hiểu là ‘nướng thứ bạn thích’.

Okonomiyaki có vài nét gần giống với món bánh xèo Việt Nam cũng gồm các nguyên liệu như: Bột, rau, thịt, tôm. Nhưng bánh xèo Nhật Bản có phần cầu kỳ hơn với trứng gà, bạch tuộc, cá, rong biển. Cách chế biến Okonomiyaki rất đơn giản chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu bạn thích với nhau rồi đem nướng trên bàn nướng teppan.

Yudofu

mon-ngon-nhat-ban-yudofu

Cố đô Kyoto của Nhật Bản còn nổi tiếng với món đậu phụ thơm ngon. Món ăn này nhìn bên ngoài có vẻ gần giống với món đậu phụ luộc truyền thống của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên thực chất để làm ra Yudofu đòi hỏi một quá trình hết sức kỳ công và cẩn thận bởi vì thông thường ở các nước khác đậu phụ chỉ cần luộc bằng nước hoặc đơn giản hơn nữa là trần qua nước sôi còn ở Nhật, đậu phụ được ninh trong nồi nước hầm đặc biệt để ngấm gia vị đến khi chín thì rắc rau và tảo biển lên trên miếng đậu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về món ngon Nhật Bản sẽ cho các bạn thêm những thông tin chia sẻ cần thiết để không bỏ qua nền ẩm thực hấp dẫn của Nhật khi có cơ hội tới đây.

Xem thêm:

6 món ăn bạn nên thử qua khi du lịch đến Thái Lan

7 món ăn ngon nên nếm qua khi đến Hàn Quốc