Những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Các món ăn Hàn Quốc thường có gia vị cay, trong bữa ăn thường không có rau luộc hoặc xào như Việt Nam mà chỉ có các loại Kim chi ăn thay rau. Cần lưu ý một số món đặc trưng của Hàn Quốc như Huê (cá sống), bạch tuộc sống, mực sống thái nhỏ trộn tương ớt, cua ghẹ sống muối không phù hợp với ẩm thực của người Việt Nam dễ gây phản ứng mạnh cho cơ thể khi nếm thử.

Sau đây là một vài món ăn đặc sản được cho là một trong những món ăn ngon nhất tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Kim Chi

Kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc

Kim chi có thể nói là một món ăn độc đáo, dân dã của Hàn Quốc và nó cũng là món ăn đặc trưng làm cho nhiều người nhớ tới nơi này như xứ sở của kim chi. Từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Kim Chi là món ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc, nó là niềm tự hào của người dân xứ Hàn và cũng là thức ăn mà không ít khách du lịch Hàn Quốc muốn thưởng thức khi đến đây.

Cơm cuộn rong biển – Kimbap

Kimbap Hàn Quốc

Kimbap Hàn Quốc

Kimbap là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc. Kimbab gần giống như món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng Kimbab không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó được xào chín. Nếu bạn có dịp đi dã ngoại thì ắt hẳn món Kimbab là lựa chọn hàng đầu, với cách chế biến nhanh gọn và tiện nhẹ sẽ mang lại du khách một chuyến dã ngoại thật thoải mái.

Thịt nướng

Thịt bò nướng

Thịt bò nướng

Thịt nướng cũng có thể được liệt kê vào danh sách những món ăn được ưa chuộng của người dân xứ Hàn. Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), sườn heo, sườn bò nướng (Kalbi) dùng loại tương (Source) riêng biệt để làm tăng vị ngọt của thịt, khiến cho món ăn thêm đậm đà và mang một sắc thái riêng sẽ làm cho du khách nhớ mãi.

Gà xiên

Gà xiên Hàn Quốc

Gà xiên Hàn Quốc

 Món ăn này thực chất là món thịt gà nướng được ăn kèm với loại tương ớt gojuchang đặc trưng của Hàn Quốc. Bạn có thể ăn món thịt gà nướng này cùng với bánh gạo, xúc xích hay bất kì thứ gì bạn muốn. Gần khu vực ga Apgujeong, có một cửa hàng gà xiên rất nổi tiếng thu hút đông đảo thực khách.

Tteokbokki

 Món ăn này thực chất là món thịt gà nướng được ăn kèm với loại tương ớt gojuchang đặc trưng của Hàn Quốc. Bạn có thể ăn món thịt gà nướng này cùng với bánh gạo, xúc xích hay bất kì thứ gì bạn muốn. Gần khu vực ga Apgujeong, có một cửa hàng gà xiên rất nổi tiếng thu hút đông đảo thực khách.

Tteokbokki ở Hàn Quốc

Tteokbokki ở Hàn Quốc

Tteokbokki được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng với tương ớt cay (tương ớt gochujang). Món ăn này được nấu trong những chiếc chảo to, đầy tràn ngập sắc đỏ của ớt. Điểm đặc trưng của tteokbokki là rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

Sundae

Sundae ở Hàn Quốc

Sundae ở Hàn Quốc

Sundae là món ruột lợn nhồi dangmyeon, lúa mạch, tiết lợn. Một số biến thể có thêm lá tía tô, hành lá và doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm vào món này. Thưởng thức sundae cùng gunmandu (bánh bao rán) với một bát súp eomuk nóng hổi (hay còn được gọi là odeng – chả cá) là kiểu ăn khoái khẩu của rất nhiều người Hàn Quốc.

Gopchang

Gopchang ở Hàn Quốc

Gopchang ở Hàn Quốc

Gopchang là món ăn Hàn Quốc được làm từ những phần ruột non của bò hay lợn. Gopchang rán thường được bán cùng với sundae rán.

Điều đặc biệt mà du khách cũng nên biết đó là người dân xứ sở kim chi này còn ăn uống theo mùa. Vào ngày đông chí (tháng 12 âm lịch), người ta nấu cháo đậu đỏ ăn nhằm xua đuổi mọi tai ương; Tết âm lịch, món chủ đạo là bánh ttok, bánh mantu (bánh bao), gangjong (bánh gạo nếp rắc vừng)…Tết Đoan Ngọ (5tháng 5 âm lịch), người ta ăn các loại bánh làm từ cây surichuynamu ở trên núi, mantu, cá diếc hấp…

Chúc bạn có một ngày tốt lành!